Mông Cổ

Đảng Nhân dân Cách mạng đề cử Thủ tướng mới

Quân đội được huy động bảo vệ trụ sở của MPRP trước các cuộc biểu tình của người dân.

Ngày 17-1, những người Cộng sản cũ ở Mông Cổ đã tiến gần tới việc cai quản đất nước, bằng việc đề cử thủ tướng mới.

Thư ký thường trực của Đảng Nhân dân Cách mạng Mông Cổ (MPRP) Otgonbayar cho hay, cựu Thị trưởng Ulan Bato, Miyeegombo Enkhbold đã được MPRP lựa chọn, sau khi giành được 187 phiếu trong một hội nghị của đảng.

Theo ông Otgonbayar, ông Enkhbold có kinh nghiệm tốt về chính trị. Ông được mọi người biết đến là ít nói nhưng làm nhiều. Ông Enkhbold, ngoài 40 tuổi, là chủ tịch MPRP và được coi là người thích hợp với chức vị thủ tướng.

Nội các mới của Mông Cổ sẽ được lựa chọn trong vài ngày tới và Chính phủ mới sẽ tiếp tục các chính sách đối ngoại hiện nay, trong đó có việc duy trì sự hiện diện của quân đội Mông Cổ ở Iraq và Afghanistan.

Mông Cổ hiện đã triển khai 120 binh sĩ ở Iraq và khoảng 10 sĩ quan ở Afghanistan.

V.S (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Biểu tình lan rộng tại Mông Cổ

Quốc hội Mông Cổ giải tán Chính phủ

Mông Cổ rơi vào khủng hoảng chính trị

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.