Mông Cổ

Đảng Nhân dân Cách mạng đề cử Thủ tướng mới

Quân đội được huy động bảo vệ trụ sở của MPRP trước các cuộc biểu tình của người dân.

Ngày 17-1, những người Cộng sản cũ ở Mông Cổ đã tiến gần tới việc cai quản đất nước, bằng việc đề cử thủ tướng mới.

Thư ký thường trực của Đảng Nhân dân Cách mạng Mông Cổ (MPRP) Otgonbayar cho hay, cựu Thị trưởng Ulan Bato, Miyeegombo Enkhbold đã được MPRP lựa chọn, sau khi giành được 187 phiếu trong một hội nghị của đảng.

Theo ông Otgonbayar, ông Enkhbold có kinh nghiệm tốt về chính trị. Ông được mọi người biết đến là ít nói nhưng làm nhiều. Ông Enkhbold, ngoài 40 tuổi, là chủ tịch MPRP và được coi là người thích hợp với chức vị thủ tướng.

Nội các mới của Mông Cổ sẽ được lựa chọn trong vài ngày tới và Chính phủ mới sẽ tiếp tục các chính sách đối ngoại hiện nay, trong đó có việc duy trì sự hiện diện của quân đội Mông Cổ ở Iraq và Afghanistan.

Mông Cổ hiện đã triển khai 120 binh sĩ ở Iraq và khoảng 10 sĩ quan ở Afghanistan.

V.S (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Biểu tình lan rộng tại Mông Cổ

Quốc hội Mông Cổ giải tán Chính phủ

Mông Cổ rơi vào khủng hoảng chính trị

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.