Đánh bom nhà máy điện ở Iraq, 7 người chết

SGGPO
Nhà máy điện ở TP Sammara, cách phía Bắc thủ đô Baghdad khoảng 100 km, phải ngưng hoạt động sau khi bị tấn công sáng 2-9.

Nhà máy điện bị tấn công nằm ở TP Sammara, cách phía Bắc thủ đô Baghdad khoảng 100 km

Nhà máy điện bị tấn công nằm ở TP Sammara, cách phía Bắc thủ đô Baghdad khoảng 100 km

Reuters dẫn nguồn tin an ninh cho biết, ít nhất 3 tay súng cải trang thành binh sĩ và công nhân, đeo đai bom dùng lựu đạn tấn công để chiếm nhà máy vào khoảng 3 giờ sáng. Sau 3 giờ đấu súng, lực lượng an ninh mới giành lại quyền kiểm soát nhà máy.
Nguồn tin cảnh sát và một bệnh viện gần đó cho biết, vụ tấn công làm 4 cảnh sát và 3 công nhân chết, 13 người bị thương.
Một kẻ tấn công bị lực lượng an ninh bao vây đã kích nổ bom tự sát gần một máy phát điện gây hỏa hoạn. 2 tay súng khác bị giết do kích nổ bom và đấu súng với lực lượng an ninh.
"Tôi đang trực ca đêm khi đột nhiên nghe tiếng súng và tiếng lựu đạn nổ. Vài phút sau, tôi thấy một kẻ tấn công mặc quân phục ném lựu đạn qua cửa sổ ", Raied Khalid, một công nhân bị thương nói với Reuters.
Phát ngôn viên Bộ Điện lực Iraq Musaab al-Mudaris cho biết, nhà máy phải ngưng hoạt động một thời gian ngắn để sửa chữa.

GIA HY ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một trong các giàn khoan dầu ở Mỹ đã ngừng khai thác  do nhu cầu giảm

Nga và Mỹ vực dậy giá dầu

Giá dầu đã phục hồi vào ngày 31-3 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng ý đàm phán để ổn định thị trường năng lượng. Trước đó, giá dầu xuống mức thấp nhất trong 18 năm vì nhu cầu giảm (do đại dịch Covid-19) và việc Nga và Saudi Arabia không thống nhất cắt giảm lượng dầu khai thác.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đại Kim tự tháp thắp sáng tình đoàn kết

Tối 30-3, Đại Kim tự tháp thuộc quần thể Giza nổi tiếng ở phía Tây Nam thủ đô Cairo của Ai Cập đã thắp sáng trời đêm bằng những thông điệp thể hiện tình đoàn kết với những y, bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu chống đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP