Đánh bom nhằm vào quan chức Hamas ở Lebanon

SGGPO
Vụ nổ làm quan chức Mohamed Hamdan bị thương và phá hủy xe hơi của ông khi ông sắp vào xe ở thành phố Sidon, Lebanon.

Lực lượng an ninh Lebanon tại hiện trường vụ đánh bom ở Thành phố Sidon, Lebanon, ngày 14-1-2018. Ảnh: REUTERS

Lực lượng an ninh Lebanon tại hiện trường vụ đánh bom ở Thành phố Sidon, Lebanon, ngày 14-1-2018. Ảnh: REUTERS

Hamdan không phải là một nhân vật nổi tiếng ở Lebanon của phong trào Hồi giáo Palestine Hamas, tuy nhiên, truyền hình al-Manar của tổ chức Hezbollah ở Lebanon cho biết Hamdan là một nhân vật quan trọng phụ trách an ninh của Hamas và đang bị Israel theo dõi.

Fatah Mounir al-Maqdah, một lãnh đạo phong trào giải phóng Palestine (Fatah) ở Lebanon nói với Reuters rằng Hamdan đã tham gia các hoạt động ở Israel và "vụ này có dấu hiệu của Israel".

Thông báo của quân đội Lebanon cho biết, vụ đánh bom xảy ra vào khoảng giữa trưa 14-1 (khoảng 5 giờ chiều giờ VN). Lực lượng an ninh đã phong tỏa hiện trường tại một khu dân cư ở Bắc Sidon, cách phía Nam thủ đô Beirut khoảng 40 km.

Chiếc BMW màu bạc của Hamdan bị vụ nổ phá hủy, với một cột khói bốc cao.

Trên truyền hình Palestine Paltoday, quan chức Ayman Shanaa của Hamas ở Sidon cho biết Hamdan bị thương nhẹ và đã được đưa đến bệnh viện.

Thành phố Sidon là nơi có 2 trong số 12 trại tị nạn Palestine ở Lebanon.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.