Đánh, lột đồ bạn học, 5 học sinh bị tạm dừng học 1 năm

5 học sinh một trường THCS ở tỉnh Bình Thuận tham gia đánh và lột đồ bạn học đã bị tạm dừng học trong thời hạn một năm.

Ngày 28-9, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) đã có báo cáo gửi Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận liên quan vụ việc nhóm học sinh cấp 2 đánh và lột đồ bạn rồi quay clip tung lên mạng xã hội.

Trước đó, chiều 27-9, Phòng GD-ĐT huyện Bắc Bình nhận được thông tin phản ảnh về việc nhóm học sinh Trường THCS Lương Sơn (huyện Bắc Bình) tổ chức đánh, lột đồ bạn và quay clip. 

Đánh, lột đồ bạn học, 5 học sinh bị tạm dừng học 1 năm  ảnh 1

Nhóm 5 học sinh tham gia đánh, lột đồ bạn rồi quay clip tung lên mạng. Ảnh cắt từ clip

Qua xác minh, do có mâu thuẫn từ trước, sáng 26-9, 5 em học sinh gồm 4 nữ và 1 nam đều học Trường THCS Lương Sơn, gồm: P.H.N.T (học sinh lớp 9), V.T.K.N, T.T.V, L.H.G.H, N.T.T.Q (đều là học sinh lớp 7) bàn tính để đánh em học sinh nữ tên T.T.Q.T (học sinh lớp 7). 

Đến chiều cùng ngày, nam học sinh T.T.V. và V.T.K.N. đi chở em T. về nhà của V.

Tại đây, cả nhóm 5 người đã dùng tay, chân, nón bảo hiểm, nồi cơm điện đánh tới tập vào mặt, lưng của em T.
Đánh, lột đồ bạn học, 5 học sinh bị tạm dừng học 1 năm  ảnh 2 Em T. bị nhóm bạn đánh tới tấp
Không chỉ vậy, nhóm học sinh này còn có hành động cởi đồ của em T, mặc dù em này liên tục khóc lóc, van xin tha. 
Chưa dừng lại đó, trong khi đánh em T., một trong 5 em học sinh này còn dùng điện thoại quay clip lại rồi chia sẻ lên mạng xã hội.
Đến sáng 27-9, phụ huynh em T. đã đến trường phản ánh sự việc nhóm học sinh đánh con mình và đề nghị có hình thức xử lý. 
Ngoài ra, sau khi sự việc xảy ra, em T. đã được đưa đi khám sức khỏe và được thăm hỏi để ổn định tinh thần. 
Hiện tại, Hội đồng kỷ luật trường THCS Lương Sơn cũng đã họp và thống nhất tạm dừng học ở trường có thời hạn 1 năm đối với 5 học sinh tham gia đánh bạn.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Website tư vấn tuyển sinh lớp 10 TPHCM hoạt động từ hôm nay 7-2

Ngày 7-2, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, trang web tư vấn nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh và cha mẹ học sinh đã chính thức đi vào hoạt động từ hôm nay, 7-2.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.