Đào tạo đội ngũ cán bộ liêm chính, trách nhiệm và vì dân

(SGGP).- Ngày 19-12, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm và làm việc với tập thể cán bộ, công chức, viên chức, học viên Học viện Cán bộ TPHCM.

Cùng đi với đồng chí Trương Hòa Bình có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân và đại diện các sở ngành TPHCM.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình biểu dương và đánh giá cao những thành quả mà Học viện Cán bộ TPHCM đạt được hơn 50 năm xây dựng và phát triển. Ảnh: VGP

Báo cáo với Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và các đồng chí cùng đi, PGS-TS Trần Hoàng Ngân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM, cho biết, trong năm qua Học viện đã đào tạo được 299 lớp với 27.117 học viên về trình độ chính trị, kiến thức chuyên môn theo các chức danh lãnh đạo, quản lý. Học viện đã đa dạng hóa chương trình đào tạo cho nhiều đối tượng khác nhau, trong đó có các lớp bồi dưỡng về kiến thức và kỹ năng cho doanh nhân khởi nghiệp. Hiện Học viện đang đào tạo hệ đào tạo chính quy ngành quản ký nhà nước với 498 sinh viên theo học. Đây là đội ngũ cán bộ trong tương lai đáp ứng với yêu cầu về chất lượng, đạo đức, kỹ năng chuyên môn giỏi đáp ứng cho yêu cầu xây dựng nền hành chính công hiện đại, chuyên nghiệp và vì dân.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ, giảng viên và học viên Học viện. Đồng thời đặt ra yêu cầu công tác đào tạo đối với Học viện trong những năm tới phải tập trung vào xây dựng chương trình, giảng dạy, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực cải cách hành chính để xây dựng chính quyền các cấp vững mạnh. “Phải đào tạo được đội ngũ cán bộ liêm chính, trách nhiệm, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, từng bước đáp ứng với yêu cầu xây dựng chính quyền tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi, hạn chế và tiến tới xóa bỏ cơ chế xin - cho, loại bỏ sự can thiệp trực tiếp của cơ quan hành chính Nhà nước vào hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp; đơn giản hóa, công khai minh bạch mọi thủ tục hành chính, tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp thực hiện đổi mới sáng tạo trong khởi nghiệp. Cả một bộ máy từ trung ương đến cơ sở phải luôn toàn tâm, toàn ý cho sự nghiệp chung của đất nước, mọi chính sách, mọi việc làm của cán bộ, công chức đều phải vì lợi ích chung của nhân dân, không để lợi ích nhóm chi phối các thành viên chính phủ, người đứng đầu và đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp, phải gương mẫu trong thực hiện, đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ trong tất cả các khẩu từ tuyển dụng, sử dụng đến đánh giá, đào tạo, luân chuyển, thu hút, sử dụng người tài”, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tặng quà, động viên 10 sinh viên chính quy ngành quản lý nhà nước có thành tích học tập xuất sắc năm qua và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên học viện.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.