Đấu nối cống thoát nước các hộ dân vào cống Công ty Lê Thành

° Ngày 25-10, hồ Dầu Tiếng  xả lũ
(SGGP).-Ngày 23-10, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão TPHCM phối hợp với Sở GTCC làm việc với UBND quận Bình Tân và UBND phường An Lạc cùng bàn các phương án để giải quyết tình trạng ngập kéo dài ở Khu phố 3 (Báo SGGP đã đưa tin).

Ngay sáng 23-10, các cống (Ø 30) đã được tập trung tại chỗ để chuẩn bị đấu nối cống của các hộ dân tại đây với hệ thống cống của Công ty Lê Thành.

Một số hố ga dọc theo đường của Công ty Lê Thành đã được đục để nước đang ngập có nơi thoát và chảy ra kênh Bà Lựu, sau đó thoát ra rạch Ruột Ngựa và đổ vào kênh Tân Hóa - Lò Gốm.

Đồng thời yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão quận Bình Tân tập kết 2 máy bơm để giúp giảm nhanh lượng nước ứ đọng tại đây và địa phương cần làm việc với Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 nạo vét, khai thông cống Bà Lựu, giúp việc thoát nước trong khu vực nhanh hơn.
  
Chiều 23-10, Giám đốc Công ty Khai thác thủy lợi Dầu Tiếng Nguyễn Xuân Thành cho biết, 8 giờ ngày 25-10  (sau khi triều cường cao qua đỉnh và giảm dần), hồ Dầu Tiếng sẽ lại xả nước qua tràn với lưu lượng 200m3/giây.

Mực nước hồ Dầu Tiếng đang ở cao trình 24,29m (chỉ cách mực nước thiết kế 0,11m), trong khi đó, hiện nay lưu lượng nước về hồ tương đương 170-200m3/giây, làm cho nước dâng thêm 4-6cm/ngày.

Đ.P.

Các tin, bài viết khác