Đẩy mạnh phòng chống tham nhũng trong các dự án đầu tư phát triển đô thị

Ngày 22-5, Tổ công tác Ban chỉ đạo TPHCM về phòng chống tham nhũng đã có buổi làm việc với Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc về triển khai thực hiện Nghị quyết 04 của BCH Trung ương (khóa X) về công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Được thành lập từ tháng 4-2004, đến nay Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc đã hoàn chỉnh quy hoạch tổng thể 1/2000 của 6.000 ha với 11 phân khu chức năng.

Để nâng cao hiệu quả đầu tư và chống thất thoát, lãng phí trong quản lý đất đai, quản lý dự án, Ban chỉ đạo TPHCM về phòng chống tham nhũng yêu cầu Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc sớm hoàn thiện cơ chế quản lý và tăng cường các giải pháp phòng chống tham nhũng. Trong đó chú trọng việc ngăn ngừa hành vi “chạy” dự án, bán dự án, phân lô phá vỡ quy hoạch, chậm triển khai dự án… gây thất thoát lớn trong đầu tư.

H.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP