Đẩy mạnh phòng chống tham nhũng trong các dự án đầu tư phát triển đô thị

Ngày 22-5, Tổ công tác Ban chỉ đạo TPHCM về phòng chống tham nhũng đã có buổi làm việc với Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc về triển khai thực hiện Nghị quyết 04 của BCH Trung ương (khóa X) về công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Được thành lập từ tháng 4-2004, đến nay Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc đã hoàn chỉnh quy hoạch tổng thể 1/2000 của 6.000 ha với 11 phân khu chức năng.

Để nâng cao hiệu quả đầu tư và chống thất thoát, lãng phí trong quản lý đất đai, quản lý dự án, Ban chỉ đạo TPHCM về phòng chống tham nhũng yêu cầu Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc sớm hoàn thiện cơ chế quản lý và tăng cường các giải pháp phòng chống tham nhũng. Trong đó chú trọng việc ngăn ngừa hành vi “chạy” dự án, bán dự án, phân lô phá vỡ quy hoạch, chậm triển khai dự án… gây thất thoát lớn trong đầu tư.

H.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP