Đẩy nhanh tiến độ dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc

(SGGP).- Nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc tại phường Phước Long A và phường Phước Bình, quận 9, UBND TPHCM đã giao Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV phối hợp với Công ty cổ phần Địa ốc 10 tập trung nguồn lực hoàn thành việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với phần diện tích đất thuộc phạm vi hạ tầng trục chính của dự án (đường Đông - Tây lộ giới 30m, đoạn đầu tuyến khoảng 160m nối với xa lộ Hà Nội và đoạn cuối nối với khu dân cư Phước Bình; đoạn cuối của tuyến đường ven sông kết nối ra đường Đỗ Xuân Hợp).

Theo đó, chậm nhất để hoàn thành đường Đông - Tây là hết quý 1-2017. Được biết, Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2001, với diện tích hơn 82ha. Trong đó, Công ty cổ phần Địa ốc 10 được giao hơn 78ha đất để xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Sau khi xây dựng xong hạ tầng kỹ thuật, công ty này có trách nhiệm bàn giao toàn bộ diện tích đất trên cho UBND TPHCM để bàn giao, cho thuê đất đối với các nhà đầu tư thứ cấp triển khai dự án.

Đây là dự án đầu tiên TP thực hiện mô hình thí điểm kêu gọi đầu tư với phương thức một chủ đầu tư chính và các nhà đầu tư thứ cấp, nhằm đẩy nhanh nhất tiến độ thực hiện dự án. Tuy nhiên, sau gần 20 năm đầu tư, việc thi công hạ tầng này của Công ty cổ phần Địa ốc 10 vẫn chưa xong.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng vừa gửi văn bản kiến nghị Bộ Xây dựng thẩm định và việc chấp thuận đầu tư dự án Khu dân cư và du lịch văn hóa giải trí rộng hơn 30 ha, thuộc dự án Khu dân cư Nam Rạch Chiếc ở phường An Phú, quận 2 do Công ty cổ phần Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 làm chủ đầu tư.

Dự án này sẽ có tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng, được thực hiện trong 5 năm. Khu dân cư Nam Rạch Chiếc có diện tích hơn 90ha. Dân số dự kiến 32.444 người. Phía Bắc giáp đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây. Phía Tây giáp sông Giồng Ông Tố và phía Đông giáp ranh quận 9.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải quyết vướng mắc trong áp dụng quy hoạch 1/2000 tại Bình Thạnh

Hiện một số dự án công ích trên địa bàn quận Bình Thạnh (TPHCM) đang gặp một số vướng mắc trong áp dụng quy hoạch phân khu 1/2000. Sở QH-KT vừa đưa ra một số ý kiến, đồng thời kiến nghị UBND TPHCM giải quyết các vướng mắc, nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân trong khu vực quy hoạch.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Bình Dương tăng tốc phát triển du lịch

Năm 2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 08 về phát triển du lịch (DL) trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Chính phủ ban hành Nghị quyết 103 đề ra Chương trình hành động về phát triển DL trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trên cơ sở đó, Tỉnh ủy Bình Dương đã ban hành Kế hoạch số 33 để tăng tốc phát triển ngành du lịch của tỉnh.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.