Để cháy hơn 11ha rừng thông, 3 nhân viên bảo vệ rừng bị khiển trách

SGGP
Ngày 21-8, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plông (tỉnh Kon Tum) đã có báo cáo gửi Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum về kết quả kiểm điểm xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan trong việc để xảy ra cháy 11,88ha rừng thông.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật công ty đã họp và kỷ luật khiển trách đối với 3 cán bộ thuộc Chi nhánh Lâm trường Măng Cành 2 (Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plông, đơn vị trực tiếp quản lý diện tích rừng bị cháy) là các ông Nguyễn Văn Mỹ (giám đốc chi nhánh), ông Nguyễn Xuân Toại và Vũ Văn Thưởng (phụ trách địa bàn). Ngoài ra, Giám đốc kiêm Chủ tịch công ty là Vũ Văn Bắc, Phó Giám đốc Công ty Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Kế hoạch -  Tài chính Võ Duy Chiến bị nhắc nhở, rút kinh nghiệm.

Trước đó, ngày 21-5, tại tiểu khu 412, xã Đắk Tăng (thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plông) xảy ra vụ cháy với diện tích rừng thông bị thiệt hại là 11,88ha. Khu vực rừng bị cháy nằm biệt lập, xung quanh là vùng ngập lòng hồ thủy điện nên việc chữa cháy gặp khó. Cơ quan chức năng phải huy động 60 người mới dập được đám cháy.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: