Để con ruột dưới 18 tuổi tiêm vaccine, phó giám đốc trung tâm y tế bị kỷ luật

SGGPO

Trong quá trình tiêm vaccine ngừa Covid-19, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) đã vi phạm về chuyên môn khi để nhiều người dưới 18 tuổi, trong đó có con ruột được tiêm vaccine.

Ngày 11-10, Ủy ban kiểm tra Thị ủy Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, vừa triển khai quyết định thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức “khiển trách” đối với bà Nguyễn Thị Sứ, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai.

Bà Nguyễn Thị Sứ bị kỷ luật vì có liên quan đến công tác tiêm vaccine ngừa Covid-19 trên địa bàn.

Trước đó, có người dân phản ánh tại Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai xảy ra tình trạng tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho nhiều người dưới 18 tuổi, trong đó có trường hợp B.N.T.N. (17 tuổi) là con ruột của bà Nguyễn Thị Sứ.

Việc tiêm vaccine như vậy là không theo hướng dẫn của Bộ Y tế về đối tượng tiêm vaccine ngừa Covid-19, phải từ 18 tuổi trở lên.

Qua xác minh, làm rõ, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Giá Rai xác định bà Nguyễn Thị Sứ đã có hành vi vi phạm các quy chế, quy định về chuyên môn trong ngành y tế và vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc