Tem dán tiêu mỡ

Dễ sử dụng, hiệu quả nhanh

Hiện nay trên thị trường thế giới đã xuất hiện nhiều loại tem dán (patch) sử dụng hoạt chất từ thực phẩm chức năng. Ngoài các dược phẩm dưới dạng tem dán đã có trên thị trường như tem tránh thai, tem chống say tàu xe, nay đã xuất hiện tem dán tiêu mỡ.

  • Tác dụng của các hoạt chất

Tảo Focus có chứa các hoạt chất giảm béo nên được sử dụng để sản xuất tem dán tiêu mỡ.

Với các tên như Minciderme, Lipoderme, patch anti-surpoid… tem thường chứa các hoạt chất ly trích từ các dược liệu có khả năng đốt cháy mỡ trong cơ thể và làm giảm đói. Trong đó có thể kể:

Tảo Fucus

Chứa nhiều glucid, protid, amino-acid, muối khoáng và các sinh tố nhất là rất giàu vitamin C và iod. Chính iod giúp cho tảo fucus có các đặc tính làm giảm béo, hỗ trợ biến dưỡng và loại bỏ chất béo đi cùng chế độ ăn tiết thực hợp lý. Ngoài ra tảo fucus còn chứa lượng chất nhầy cao dưới dạng acid alginique, các mannitol với các đặc điểm giúp lợi tiểu, nhuận trường.

Bên cạnh việc đốt cháy chất lipid, tảo còn cung cấp muối khoáng và các khoáng vi lượng rất cần thiết để bổ sung cho cơ thể trong thời gian giảm cân, tiêu mỡ thường kéo theo tình trạng mệt mỏi, suy nhược tổng quát.

Trà xanh

Lá trà xanh chứa flavonoid hỗ trợ việc loại bỏ lipid một cách tự nhiên nhờ kích thích sự phân hủy lipid và sinh nhiệt giúp đào thải nhanh chóng các chất mỡ dự trữ. Lượng cafein trong trà xanh có năng lực đốt cháy mỡ bằng cách kích thích bài tiết adrénaline tác động tự nhiên lên biến dưỡng các enzyme của tế bào giúp tiêu hủy các chất mỡ. Bên cạnh đó trà còn làm giảm việc hấp thu lipid và glucid bằng cách ngăn chặn một số enzyme tiêu hóa nhờ các polyphénol. Ngoài ra, cafein với vai trò chống mệt mỏi cho phép người sử dụng có thể giảm cân mà không suy giảm thể lực. Trà xanh còn chứa các chất tanin như théobromine, théophylline với tính chất lợi tiểu giúp loại bỏ nước ra khỏi cơ thể.

  • Sử dụng đơn giản

- Dán tem thuốc lên da trực tiếp để hoạt chất hấp thu vào máu.
- Mỗi ngày dán một lần ở vùng da khô (vai, đùi, tay…), tối bóc ra và hôm sau dán tem mới. Nếu công việc thường xuyên phải tiếp xúc với nắng thì nên dán patch vào ban đêm và gỡ ra vào sáng hôm sau.
- Tem chứa hàm lượng hoạt chất của tảo Fucus: 75%, tinh chất trà xanh: 25%. 

  • Các loại tem, dán đã có mặt trên thị trường

 Tem cai thuốc lá, tem tránh thai, tem nội tiết tố, tem giảm đau; tem tiêu mỡ, tem chống viêm khớp (Arthroderme), tem cải thiện rối loạn tuần hoàn (Veinoderme), tem chống stress (Anxioderme), tem giúp quý ông cải thiện tình trạng rối loạn cương (Viriderme)…

  • Tiện lợi của patch dán

- Dán patch lên da, dược liệu thẩm thấu qua đường tuần hoàn máu, tác động lên toàn cơ thể.
- Tem dán giúp hạn chế các tai biến do sai lầm về liều lượng thuốc hoặc quên dùng thuốc. Thay vì ngày uống nhiều lần, nhiều viên thuốc thì chỉ cần dán một patch lên cơ thể theo thời gian quy định.
- Việc hoạt chất lan tỏa trực tiếp, thấm đều đặn vào máu khi dùng patch tiện lợi hơn nhiều so với việc lượng hoạt chất tăng vọt trong máu khi dùng thuốc.
- Giảm thiểu các tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, cồn cào ở dạ dày… thường gặp nếu dùng thuốc.

DS. TRƯƠNG TẤT THỌ

Các tin, bài viết khác