Đề xuất xây 7 cầu đi bộ có thang máy

(SGGP).- Chiều 16-5, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, Công ty cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung vừa đề xuất đầu tư 7 cầu vượt bộ hành kiểu mới (có thang máy, thang cuốn, nhà vệ sinh, máy điều hòa và hệ thống âm nhạc) tại một số địa điểm trên địa bàn TP.

Cụ thể 7 cầu đi bộ được đề xuất tại đường Hoàng Văn Thụ, Trương Định, Kinh Dương Vương, Điện Biên Phủ, Xô Viết Nghệ Tĩnh… Mặt cầu được thiết kế rộng phần ngang trưng bày các quà lưu niệm và các dịch vụ đồ dùng học tập. Ngoài ra, cầu đi bộ kiểu mới được gắn điều hòa nhiệt độ và hệ thống âm nhạc tạo cảm giác thân thiện cho người dân đi qua. Bên ngoài cầu được bố trí đèn led chiếu sáng hướng dẫn giao thông và quảng cáo tạo điểm nhấn theo hướng văn minh và hiện đại.

Công ty này đề xuất đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), nhà nước bỏ vốn đầu tư 80%, doanh nghiệp bỏ vốn 20%. Khi thi công xong, cầu được giao cho doanh nghiệp quản lý và khai thác. Doanh nghiệp sẽ thu dịch vụ trên các cây cầu này, đồng thời có trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí: điện, nước, duy tu sửa chữa, lương công nhân quản lý và trông coi. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia về cầu đường cho rằng, với nguồn ngân sách khó khăn như hiện nay, TP khó có khả năng đầu tư xây dựng như hướng công ty này đề xuất.


QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác