Đêm nhạc Jean Sibelius

SGGP
Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc khánh nước Phần Lan, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) tổ chức chương trình nghệ thuật “Đêm nhạc Jean Sibelius” vào tối 19-12, tại Nhà hát Thành phố. 
Nhà soạn nhạc Jean Sibelius được xem là quốc bảo nhạc hàn lâm nói riêng và âm nhạc Phần Lan nói chung.
Đêm nhạc Jean Sibelius ảnh 1
Chương trình sẽ biểu diễn các tác phẩm đặc biệt và nổi tiếng của ông, trong đó có bản concerto cho violin cung Rê thứ, Op. 47 - là bản concerto sáng tác vào thế kỷ 20 được trình diễn và ghi âm nhiều nhất, sang đầu thế kỷ 21, đã có hơn 50 bản thu tồn tại; bản giao hưởng số 2 Rê trưởng, op. 43 - một sáng tác được phổ biến và ghi âm nhiều nhất, được biết với bí danh “Bản giao hưởng độc lập”, viết vào giai đoạn cuối thời cai trị của Sa hoàng Nga, là một bản giao hưởng đậm chủ nghĩa anh hùng, lạc quan hiếm thấy. Tham gia biểu diễn trong chương trình có nhạc trưởng Kalle Kuusava, nghệ sĩ violin Vũ Việt Chương.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Võ Việt Phương trong MV Có mùa hạ vừa sang

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên