Đêm nhạc Jean Sibelius

SGGP
Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc khánh nước Phần Lan, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) tổ chức chương trình nghệ thuật “Đêm nhạc Jean Sibelius” vào tối 19-12, tại Nhà hát Thành phố. 
Nhà soạn nhạc Jean Sibelius được xem là quốc bảo nhạc hàn lâm nói riêng và âm nhạc Phần Lan nói chung.
Đêm nhạc Jean Sibelius ảnh 1
Chương trình sẽ biểu diễn các tác phẩm đặc biệt và nổi tiếng của ông, trong đó có bản concerto cho violin cung Rê thứ, Op. 47 - là bản concerto sáng tác vào thế kỷ 20 được trình diễn và ghi âm nhiều nhất, sang đầu thế kỷ 21, đã có hơn 50 bản thu tồn tại; bản giao hưởng số 2 Rê trưởng, op. 43 - một sáng tác được phổ biến và ghi âm nhiều nhất, được biết với bí danh “Bản giao hưởng độc lập”, viết vào giai đoạn cuối thời cai trị của Sa hoàng Nga, là một bản giao hưởng đậm chủ nghĩa anh hùng, lạc quan hiếm thấy. Tham gia biểu diễn trong chương trình có nhạc trưởng Kalle Kuusava, nghệ sĩ violin Vũ Việt Chương.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải Album của năm đã thuộc về Maren Morris với album Girl.

Giải thưởng Âm nhạc đồng quê Mỹ 2019

Những tên tuổi lớn nhất của nhạc đồng quê Mỹ đều có mặt tại lễ trao Giải thưởng âm nhạc đồng quê (CMA) thường niên lần thứ 53 tối 13-11. Tại đây, Garth Brooks đã vinh dự nhận được giải Nghệ sĩ của năm; giải Album của năm đã thuộc về Maren Morris với album Girl.

Phim

Mỹ thuật

Sân khấu

Giải “cơn khát” nguồn nhân lực cho hát bội

Năm 2017, Nhà hát Nghệ thuật hát bội TPHCM thực hiện việc xét tuyển đặc cách viên chức cho 10 diễn viên, nhạc công, nhưng vì thiếu bằng cấp đào tạo nên việc xét tuyển bị đình lại đến nay. 

Sách và cuộc sống

Tâm sự của vị bác sĩ hai lần chiến thắng bệnh ung thư

Tự truyện Ung thư không phải là chết ghi lại cuộc chiến đầy quả cảm kéo dài hơn 10 năm với bệnh ung thư gan của Đại tá, Thạc sĩ- Bác sĩ Nguyễn Lê. Trong cuộc chiến thầm lặng và không kém phần cam go ấy, sự lạc quan là liều thuốc quan trọng nhất với anh.

Sáng tác

Mùa yêu

Cỏ mềm xanh bước cô dâu
mùa này trời đất cưới nhau tưng bừng
ta đi trên phố ngập ngừng
niềm ân ái sóng sánh từng ngọn cây