Đêm nhạc Jean Sibelius

SGGP
Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc khánh nước Phần Lan, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) tổ chức chương trình nghệ thuật “Đêm nhạc Jean Sibelius” vào tối 19-12, tại Nhà hát Thành phố. 
Nhà soạn nhạc Jean Sibelius được xem là quốc bảo nhạc hàn lâm nói riêng và âm nhạc Phần Lan nói chung.
Đêm nhạc Jean Sibelius ảnh 1
Chương trình sẽ biểu diễn các tác phẩm đặc biệt và nổi tiếng của ông, trong đó có bản concerto cho violin cung Rê thứ, Op. 47 - là bản concerto sáng tác vào thế kỷ 20 được trình diễn và ghi âm nhiều nhất, sang đầu thế kỷ 21, đã có hơn 50 bản thu tồn tại; bản giao hưởng số 2 Rê trưởng, op. 43 - một sáng tác được phổ biến và ghi âm nhiều nhất, được biết với bí danh “Bản giao hưởng độc lập”, viết vào giai đoạn cuối thời cai trị của Sa hoàng Nga, là một bản giao hưởng đậm chủ nghĩa anh hùng, lạc quan hiếm thấy. Tham gia biểu diễn trong chương trình có nhạc trưởng Kalle Kuusava, nghệ sĩ violin Vũ Việt Chương.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Mỹ thuật

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sách nói miễn phí cho ngày cách ly

Nhằm mang đến món ăn tinh thần cho độc giả Việt trong những ngày cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, từ nay đến hết ngày 20-8, Alpha Books kết hợp cùng Ứng dụng sách nói có bản quyền Fonos thực hiện chiến dịch “Sách nói miễn phí cho ngày cách ly”. 

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần