Đêm nhạc truyền thống Ireland tại TPHCM

(SGGPO). - Nghệ sĩ người Ireland - Mick Moloney và những người bạn một lần nữa có dịp tái ngộ khán giả vào tối 11-6 cùng sinh viên Khoa Âm nhạc dân tộc Nhạc viện TP Hồ Chí Minh tại Trung tâm Biểu diễn Nhạc viện TP trong chương trình “đêm nhạc truyền thống Ireland”.

Mick Moloney là một trong những nghệ sỹ nhạc dân tộc và nhà âm nhạc học nổi tiếng đang giảng dạy ngành Nghiên cứu Ireland tại Glucksman Ireland House ở Trường Đại học New York.

Nghệ sĩ Mick Moloney tham gia biểu diễn tại TPHCM

Đến Việt Nam tham gia biểu diễn cùng Mick là nhóm nghệ sỹ gồm các nhạc công xuất như:  Michelle Mulcahy, Louise Mulcahy, Athena Tergis và nghệ sỹ nhảy Ireland Niall O’Leary. Các nghệ sỹ sẽ trình diễn những bài hát hay nhất Ireland và trình tấu nhiều loại nhạc cụ độc đáo như kèn túi uilleann, đàn hạc, violon truyền thống và mandolin, cùng với phần nhảy step dance tuyệt vời của Niall O’Leary, nghệ sỹ hàng đầu thế giới về bộ môn này.

Nhóm nghệ sỹ sẽ giới thiệu một nhạc mục vô cùng phong phú, từ những giai điệu truyền thống hàng trăm năm tuổi cho tới các bản nhạc tuyệt hay do nghệ sỹ đương đại sáng tác. Họ cũng sẽ phối hợp biểu diễn với các nghệ sỹ nhạc dân tộc Việt Nam đến từ Nhạc viện TP HCM với sự kết hợp phong cách âm nhạc truyền thống Việt Nam và Ireland độc đáo.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Phim

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.