Đêm nhạc tứ tấu các nước nhóm Visegrad

SGGP
Tối 27-4, Tổng Lãnh sự quán các nước thuộc nhóm Visegrad (gọi tắt là V4 gồm Hungary, CH Czech, Slovakia và Ba Lan) đã tổ chức buổi hòa nhạc Tứ tấu Jazz V4 nhân dịp Hungary làm chủ tịch đương nhiệm của nhóm.

Các đại biểu tham gia tại sự kiện. Ảnh: Thanhuytphcm

Các đại biểu tham gia tại sự kiện. Ảnh: Thanhuytphcm

Tiếp nối buổi hòa nhạc là sự kiện ẩm thực độc quyền do ông Béla Prohászka, chuyên gia ẩm thực người Hungary và cũng là Phó chủ tịch Hiệp hội Các giá trị quốc gia Hungary và Hungarikums chuẩn bị. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Szilvia Szpika, Tổng Lãnh sự Hungary tại TPHCM cho biết, rất tự hào được giới thiệu những giá trị từ di sản văn hóa phong phú, đa dạng trong khu vực V4 đến người dân TPHCM.

Trong đáp từ, ông Đỗ Việt Hà, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO), khẳng định, Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng rất trân trọng tình hữu nghị đã xây dựng được với các nước V4. Việt Nam và các quốc gia V4 đã tạo được cơ sở cho mối quan hệ hợp tác lâu dài, cùng có lợi giữa các bên và đã đạt được nhiều bước tiến lớn trong thời gian qua. 

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phương Mỹ Chi xin lỗi khi MV mới bị khiếu nại vi phạm bản quyền

Phương Mỹ Chi xin lỗi khi MV mới bị khiếu nại vi phạm bản quyền

Tối qua, 24-11, ca sĩ Phương Mỹ Chi chính thức lên tiếng thừa nhận sai sót trong vấn đề bản quyền ca khúc của MV Hẹn em kiếp sau. Đây là ca khúc trong MV mới của Phương Mỹ Chi, được êkíp của cô làm mới từ ca khúc của tác giả Lã Thị Thùy Trang.

Phim

Nỗ lực vì ước mơ lớn

Khi quyết định bắt tay với Sun Wolf Animation Studio để thực hiện series mới cho nhân vật hoạt hình Thỏ bảy màu - Hoạt hình con thỏ đã được yêu thích nhiều năm qua, Huỳnh Thái Ngọc ý thức được đó là thử thách lớn nhưng là ước mơ trong tầm tay.

Mỹ thuật

Khơi nguồn sáng tạo nhiếp ảnh

Du khách ghé qua thành phố Strasbourg, Đông Bắc nước Pháp vào mùa đông năm nay sẽ có dịp tham dự cùng lúc 2 sự kiện vô cùng thú vị: chợ Giáng sinh rực rỡ sắc màu và liên hoan nhiếp ảnh nghệ thuật Strasbourg Art Photography (kéo dài tới ngày 30-11).

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cô gái 9X ra mắt sách về diễn xướng dân gian

“Hồi bé, nội em rất thích cải lương. Em nghe cùng nội, riết rồi mê lúc nào không hay”. Hồ Phương Thảo (sinh năm 1992) bắt đầu cuộc trò chuyện như vậy khi nói về artbook Gánh hát lưu diễn muôn phương (Comicola và NXB Dân Trí).

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.