Đến để yêu Festival Thu Hà Nội năm 2023 và không gian ẩm thực

Ngày 20-9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Du lịch Hà Nội (HPA) đã họp báo giới thiệu về tại Festival Thu Hà Nội năm 2023 và không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 29-9 tới 1-10, tại khu vực phố đi bộ Hoàn Kiếm.

Theo đại diện HPA, đây là lần đầu tiên, TP Hà Nội tổ chức Festival Thu Hà Nội có chủ đề “Thu Hà Nội - Đến để yêu” với rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Festival Thu Hà Nội năm 2023 và không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội được tổ chức với quy mô 150 gian hàng chia thành các khu vực theo thiết kế, bố trí dọc phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch và khu vực nhà Bát Giác thuộc khu vực phố đi bộ Hoàn Kiếm.

Tại đây, sẽ có các không gian như: “Hương sắc mùa thu”, “Hương vị mùa thu”, “Quà tặng mùa thu”, “Vườn ánh sáng” được sắp đặt, dàn dựng thành các không gian trưng bày, các gian hàng, tiểu cảnh giới thiệu các điểm đến du lịch Hà Nội hấp dẫn vào mùa thu như: cầu Long Biên, phố cổ Hà Nội, chùa Một Cột, làng hoa Mê Linh, làng cổ Đường Lâm.

Festival Thu Hà Nội năm 2023 có nhiều hoạt động vui chơi, trải nghiệm cho người dân Thủ đô và du khách

Festival Thu Hà Nội năm 2023 có nhiều hoạt động vui chơi, trải nghiệm cho người dân Thủ đô và du khách

Lễ hội có sự tham gia tích cực của UBND 10 quận, huyện, như: Hoàn Kiếm, Mê Linh, Quốc Oai, Ứng Hòa, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Đông Anh, Ba Vì, Gia Lâm để quảng bá, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch và các sản phẩm du lịch, các di sản của địa phương. Một số huyện Hà Nội đã đầu tư công phu, nâng dần về tính chuyên nghiệp công tác quảng bá xúc tiến du lịch, như huyện Ứng Hòa tổ chức trải nghiệm may áo dài 3 giờ tại không gian di sản nghề may áo dài Trạch Xá.

Đặc biệt, trong lễ hội sẽ có Carnaval thu Hà Nội diễn ra vào sáng 1-10, được dàn dựng công phu với quy mô tham gia của hơn 1.500 người, có các nội dung: Rạng rỡ sắc thu - miêu tả những màu sắc của mùa thu Hà Nội; Các quận, huyện - tôn vinh những làng nghề và các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội; Biểu diễn nghệ thuật đường phố với điểm nhấn của chương trình là đội Lân - Sư- Rồng huyện Thanh Oai với 30 con rồng diễu hành đại diện cho 30 quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội; Diễu hành cồng chiêng các dân tộc thể hiện những nét đẹp của cộng đồng dân tộc thiểu số sinh sống tại Thủ đô; Hoạt động vẽ tranh “Hà Nội trong mắt em” với sự tham gia của 99 bạn trẻ và hoạt động âm nhạc đường phố.

Tại Festival Thu Hà Nội 2023 sẽ diễn ra chương trình múa rồng rất đặc sắc và hoành tráng

Tại Festival Thu Hà Nội 2023 sẽ diễn ra chương trình múa rồng rất đặc sắc và hoành tráng

Đáng chú ý, không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt” quy tụ nhiều gian hàng của các hội nghề nghiệp, nghệ nhân, doanh nghiệp, cơ sở ẩm thực nổi tiếng tại Hà Nội và cả nước, giới thiệu các món ăn hấp dẫn như: phở, bún thang, chả cá, chả cốm, bún ốc Hồ Tây, xôi Phú Thượng.

Qua không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội năm 2023, ban tổ chức mong muốn thể hiện những nét văn hóa ẩm thực nổi bật, tiêu biểu cho ẩm thực Hà Nội hội tụ tinh hoa và rất đa dạng, sáng tạo dưới tài năng của những đầu bếp Việt. Từ đó, du khách trong nước và quốc tế có thể cảm nhận văn hóa ẩm thực Việt Nam quý giá và nét đẹp dư vị ẩm thực nổi bật từ Bắc vào Nam.

Tin cùng chuyên mục