Những mẩu chuyện thể thao

Đi bóng “dính” đầu

Đi bóng “dính” đầu

Người ta thường khen cầu thủ giỏi đi bóng như có keo dính chân, nhưng tài năng bóng đá trẻ Brazil 18 tuổi Kerlon lại như có keo… dính đầu. Anh có thể tâng quả bóng lên trán rồi chạy một  mạch mà không để rớt. Người ta nói đây là “kỹ thuật dẫn bóng của loài Hải cẩu”. Dĩ nhiên, hậu vệ đối phương rất bực trước kỹ thuật của “chú nhóc” nên khi không thể phá bóng, họ chỉ còn có cách chơi xấu Kerlon.

Tuy nhiên, không ai có thể ngăn cản “chú nhóc” trở thành chân sút hàng đầu khi Brazil đoạt chức vô địch U-17 Nam Mỹ, và Kerlon cũng được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất giải. Kerlon đang khoác áo CLB Cruzeiro ở Brazil, nhưng có lẽ sẽ là “mặt hàng xuất khẩu” oách nhất của bóng đá Brazil qua châu Âu.

Xin khất lần sau

Cựu nữ danh thủ bóng đá Mỹ Mia Hamm xin không có tên trong Nhà lưu danh các gương mặt thể thao của bang Texas, vì cô đang…có bầu và được bác sĩ khuyên không nên đi đâu xa từ sau tháng Giêng 2007. Buổi lễ thực hiện nghi thức này sẽ tiến hành ngày 15-2-2007, trong khi đầu mùa Xuân, Hamm sẽ sinh đứa con đầu lòng cho chồng là cầu thủ bóng chày  Nomar Garciaparra.

Hai vợ chồng đang sống tại Los Angeles nhưng Hamm từng trải qua thời thơ ấu và vẫn còn ngôi nhà ở Texas. Cô nói sẽ vinh dự được góp mặt trong Nhà lưu danh từ năm 2008. Theo quy định, nếu một cá nhân không có tên trong khoảng 3 năm vì từ chối vinh dự này, người đó sẽ không được “xếp hạng” trong ít nhất 5 năm kế tiếp.

Chưa nổi đã chìm

Nạn doping chẳng tha môn thể thao nào. Phóng phi tiêu chẳng đòi hỏi thể lực nhiều, nhưng Robbie Green 32 tuổi, người Anh vừa bị “treo tay” 8 tuần, sau khi bị phát hiện “chơi” cần sa, tuy chưa là “ngôi sao” nhưng đã là tay chơi “chuyên nghiệp” đầu tiên bị phát hiện, khi vào đến tứ kết giải phóng phi tiêu Vương quốc Anh mở rộng hồi tháng 6. Quy định xét nghiệm chống doping vừa áp dụng trong làng thi đấu phóng phi tiêu từ  đầu năm nay và Green là tay chơi thứ 8 chịu kiểm tra.

A.T

Các tin, bài viết khác