Điểm sinh hoạt văn hóa hè

Phòng đọc dành cho thanh thiếu niên” nằm ở tầng trệt trong khuôn viên Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM trên đường Lý Tự Trọng, quận 1 là dự án do Lãnh sự quán Pháp thành lập và tài trợ từ năm 2007. Hiện phòng đọc có trên 14.000 đầu sách tiếng Việt, Anh và Pháp các loại.

Lớp học khéo tay hay làm.

Dịp hè hàng năm đông đảo thanh thiếu niên đến đây đọc và học nhóm. Hàng tuần Thư viện tổ chức các lớp học miễn phí: Giới thiệu sách vào sáng thứ 3; lớp hội họa vào sáng thứ 4; lớp cờ vua vào sáng thứ 5; lớp khéo tay hay làm vào sáng thứ 6.

Việc làm thẻ vào phòng đọc rất đơn giản và nhanh chóng. Thiếu nhi ở các tỉnh có dịp đến đây cũng được làm thẻ đọc hoặc mượn sách về nhà. Những em có sinh hoạt nề nếp và chăm chỉ học tập theo nội quy được khuyến khích bằng các phần thưởng. Hoạt động này diễn ra đến hết tháng 7-2012. 

D.THƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.