Điểm sinh hoạt văn hóa hè

Phòng đọc dành cho thanh thiếu niên” nằm ở tầng trệt trong khuôn viên Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM trên đường Lý Tự Trọng, quận 1 là dự án do Lãnh sự quán Pháp thành lập và tài trợ từ năm 2007. Hiện phòng đọc có trên 14.000 đầu sách tiếng Việt, Anh và Pháp các loại.

Lớp học khéo tay hay làm.

Dịp hè hàng năm đông đảo thanh thiếu niên đến đây đọc và học nhóm. Hàng tuần Thư viện tổ chức các lớp học miễn phí: Giới thiệu sách vào sáng thứ 3; lớp hội họa vào sáng thứ 4; lớp cờ vua vào sáng thứ 5; lớp khéo tay hay làm vào sáng thứ 6.

Việc làm thẻ vào phòng đọc rất đơn giản và nhanh chóng. Thiếu nhi ở các tỉnh có dịp đến đây cũng được làm thẻ đọc hoặc mượn sách về nhà. Những em có sinh hoạt nề nếp và chăm chỉ học tập theo nội quy được khuyến khích bằng các phần thưởng. Hoạt động này diễn ra đến hết tháng 7-2012. 

D.THƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật