Điều chỉnh quy hoạch quận 6

UBND TPHCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM về việc điều chỉnh quy hoạch quận 6. UBND TPHCM cũng đã giao UBND quận 6 tổ chức điều chỉnh quy hoạch như đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM và sớm công bố cho người dân biết. Báo SGGP giới thiệu với bạn đọc nội dung quan trọng này.

Khu vực điều chỉnh quy hoạch

- Khu dân cư liên phường 5, 6, 9 và một phần phường 12: điều chỉnh quy hoạch từ đất nhà ở cao tầng kết hợp thương mại, dịch vụ thành đất dân cư hiện hữu.

- Khu dân cư liên phường 10, 11: điều chỉnh quy hoạch từ đất chợ, công trình cấp nước thành đất dành cho cây xanh.

- Khu dân cư một phần liên phường 12, 13, 14: điều chỉnh quy hoạch từ đất dân cư hiện hữu thành đất dân cư hiện hữu nhưng có thêm các công trình công cộng, cây xanh.

- Khu dân cư Phú Lâm, một phần liên phường 13, 14: điều chỉnh quy hoạch từ đất nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ thành đất nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ có dành một phần đất cho giáo dục, cho khu dân cư hiện hữu.

Điều chỉnh quy hoạch giao thông

- Xóa quy hoạch các tuyến đường sau: đường dự phóng số 1, 2, 6, 8, đường dự phóng song hành Văn Thân ở phường 7, 8.

- Xóa quy hoạch đường dự phóng số 3 ở khu dân cư liên phường 3, 4.

- Điều chỉnh lộ giới đường Tân Hóa từ 30m xuống còn 23m ở khu dân cư liên phường 12, 13, 14.

- Điều chỉnh lộ giới đường Bà Hom từ 30m xuống còn 20m ở khu dân cư liên phường 12, 13, 14.

Khu vực không điều chỉnh quy hoạch

- Trạm y tế phường 11 (số 2A đường số 14) giữ nguyên quy hoạch là đất cây xanh.

- Trụ sở khu phố 5, phường 11 giữ nguyên quy hoạch là đất cây xanh.

- Lô IV/137 phường 11 giữ nguyên quy hoạch là đất cây xanh.

Đã điều chỉnh xong quy hoạch xây dựng quận 6 và huyện Củ Chi

Ông Nguyễn Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM cho biết, đến nay đã có 2 địa phương đã điều chỉnh xong quy hoạch xây dựng và đã được UBND TPHCM chấp thuận. Đó là quận 6 và huyện Củ Chi. 7 địa phương khác là quận 1, 7, 8, 11, Bình Tân, Phú Nhuận, Thủ Đức đã hoàn thành điều chỉnh quy hoạch và đang chuẩn bị báo cáo UBND TPHCM xem xét, phê duyệt. Các địa phương còn lại đang tiến hành công tác rà soát quy hoạch.

Theo ông Nguyễn Thanh Toàn, những dự án quy hoạch không khả thi, không có khả năng thực hiện sẽ được xem xét điều chỉnh xóa toàn bộ hoặc một phần. Tuy nhiên, những đồ án quy hoạch có vai trò tạo cơ sở cho địa phương và TPHCM phát triển bền vững, vẫn được giữ nguyên.

SƠN LAM

TÂM ĐỨC (ghi)

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.