Điều kiện xét tuyển NV2 của các trường ĐH-CĐ 2006

Căn cứ báo cáo của các trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo về ngành học, chỉ tiêu và mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 của các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc để thí sinh có điều kiện tìm hiểu và tham gia đăng ký xét tuyển.

Ảnh minh họa

Những điểm cần lưu ý :

1. Điểm sàn đại học đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3 là:

     Khối AD: 13 điểm
     Khối BC: 14 điểm

Điểm sàn đối với các khu vực kế tiếp giảm 0,5 điểm, đối với các đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1,0 điểm. Điểm sàn các khối tương ứng của hệ cao đẳng thấp hơn hệ đại học là 3,0 điểm.

2. Thí sinh có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn hệ cao đẳng nhưng không trúng tuyển NV1, được cấp 2 Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi để tham gia xét tuyển NV2 hoặc NV3 vào các trường ĐH, CĐ.

3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm: 01 giấy chứng nhận kết quả thi (NV2 giấy số 1, NV3 giấy số 2) có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi và thí sinh đã điền đầy đủ nguyện vọng vào phần để trống; 01 phong bì đã dán sẵn tem có ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh. Không phải gửi kèm lệ phí xét tuyển.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gửi qua đường bưu điện chuyển phát nhanh theo thời hạn: NV2 từ ngày 25/8/2006 đến hết giờ giao dịch của bưu điện ngày 10/9/2006; NV3 từ ngày 15/9/2006 đến hết giờ giao dịch của bưu điện ngày 30/9/2006.

4. Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 ghi trong thông báo này là mức điểm đối với học sinh phổ thông khu vực 3. Mức điểm nhận hồ sơ đối với các khu vực kế tiếp giảm 0,5 điểm, đối với các đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1,0 điểm.

Nguyên tắc xét tuyển NV2 và NV3 của các trường là thí sinh thi theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng khối thi, đúng vùng tuyển quy định của trường và từ điểm cao trở xuống cho đến đủ chỉ tiêu.

5. Điều kiện xét tuyển NV2 của các trường CĐSP địa phương, thí sinh tìm hiểu trực tiếp tại trường, trên mạng hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hà Nội, Ngày 20 tháng 8 năm 2006 

ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN NGUYỆN VỌNG 2 (NV2) CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CĐ NĂM 2006

Đối với những trường KHÔNG TỔ CHỨC THI TUYỂN SINHCác trường ĐH-CĐ phía Bắcdownload
Các trường ĐH-CĐ phía Namdownload
Các trường CĐ Sư phạm địa phươngdownload
Các trường mới thành lập và mới được phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2006download
Đối với những trường CÓ TỔ CHỨC THI TUYỂN SINHCác trường miền Bắcdownload
Các trường miền Namdownload

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.