Đó đây

  • Tắm chung với... trăn

Trong ảnh là bà Ngô Khôn Quần, sống ở Trùng Khánh (Trung Quốc), đang đưa con trăn 2 tuổi xuống sông... tắm chung. Người dân ở khu vực quanh bến Triều Thiên Môn này đã quen với cảnh bà Ngô mang con trăn này đi tắm chung, vừa tắm vừa canh chừng vì sợ con trăn đi lạc mất.

P.A. (theo THX)

  • Hôn dưới mưa bị sét đánh, vẫn sống sót

Một cặp tình nhân đứng chờ xe buýt dưới mưa ở thị trấn Belova (miền Nam Nga) bỗng nghe tiếng sấm nổ, người phụ nữ sợ hãi nép vào bạn, người đàn ông liền... hôn an ủi, ngay lúc đó sét đánh trúng người đàn ông, truyền qua người phụ nữ khiến cả 2 bị thương nặng phải đi cấp cứu. Các bác sĩ phát hiện, vùng miệng và cổ của cặp tình nhân bị bỏng nặng, tuy nhiên cả 2 đã may mắn qua cơn nguy kịch. Theo các chuyên gia, đây là trường hợp sét đánh hy hữu và cũng may mắn đặc biệt, có thể khi 2 người hôn nhau, dòng điện do sét đánh đã “chia làm 2” nên 2 người mới sống sót.

V.L. (theo Sohu)

  • Đẻ một phát... 15 con

Sinh 4, sinh 5 đã mệt, vậy mà Macey, con chó giống Đan Mạch của cô Daniel ở Manchester (Anh), sau 20 giờ lâm bồn đã cho ra đời đến... 15 chó con (ảnh). Đáng ngạc nhiên là cả 15 con, gồm 7 đực, 8 cái, cùng mẹ đều khỏe mạnh khác thường. Trước đó, bác sĩ thú y đã chẩn đoán Macey chỉ mang thai có... 4 con. Hiện lũ cún đã mở mắt và nô đùa sau 3 tuần nằm ổ với mẹ. Cô chủ Daniel đang phát mệt với chúng vì chỉ việc pha sữa và cho ăn thôi cũng đã hết ngày.

A.H. (theo Daily Mail)

  • Gruzia “khủng bố sinh học” Nga?

Moscow vừa cáo buộc Tbilisi phá hoại môi trường bằng... xác heo bệnh. Tin cho biết, Cơ quan bảo vệ nông nghiệp Nga tố cáo Gruzia đã ném xác nhiều heo bệnh xuống sông Kodori, chảy qua khu vực ly khai của nước này là Abkhazia ra biển Đen, hành động này tương đương với “khủng bố sinh học”. Moscow yêu cầu Tổ chức Sức khỏe động vật thế giới trừng phạt Gruzia và khuyến cáo cơ quan thú y của các quốc gia vùng biển Đen về mối nguy từ xác heo bệnh.

Trước đó, Gruzia cáo buộc Nga bắn một tên lửa xuống lãnh thổ họ. Moscow cho rằng Tbilisi... tự bắn để lấy cớ đổ tội cho Nga.

V.L. (theo AFP)

  • Đi biển được... đọc sách

Trong ảnh, các nghệ sĩ ăn vận theo trang phục của các nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết Tây Ban Nha như Don Quixote, đi tặng... sách cho những du khách tắm biển ở bãi biển Valencia tuần này. Đây là chiến dịch của nước này có tên “Đọc sách trên bãi biển”, nhằm cổ vũ người dân có lại thói quen đọc sách.

A.Thy (theo AFP)

Các tin, bài viết khác