Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT lên vùng lũ dữ ở Lào Cai

(SGGP). – Tối 5-9, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đến thôn Can Hồ A, xã Bản Khoang, huyện Sa Pa, Lào Cai, nơi vừa xảy ra trận lũ quét gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của để phối hợp với địa phương, thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình giáo viên gặp nạn. Được biết, Bộ trưởng đã hủy lịch các công việc quan trọng ngày 6-9 để tập trung chăm lo, giải quyết tình hình, chia sẻ với cán bộ, giáo viên và nhân dân tại Bản Khoang.

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin về trận lũ quét, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã chỉ đạo trực tiếp Sở GD-ĐT tỉnh Lào Cai đến ngay hiện trường để phối hợp với địa phương và nhân dân khắc phục hậu quả. Sáng 5-9, đoàn công tác Sở GD-ĐT Lào Cai do Giám đốc Sở GD-ĐT Lào Cai dẫn đầu đã lên Bản Khoang - nơi xảy ra lũ quét, sạt lở đất cuốn trôi khu tập thể giáo viên - đến từng gia đình các thầy cô bị nạn, xem xét cụ thể những thiệt hại về người và của để có hỗ trợ cụ thể.

Đường đi vào Bản Khoang ngày 5-9 vẫn bị sạt lở đất, không qua được suối, các đoàn công tác đều phải chờ đợi một thời gian khá lâu mới có thể đi được. Các giáo viên cho biết lũ quét đã cuốn trôi toàn bộ tài sản, nhà cửa. Hiện nay, nhận được sự quan tâm giúp đỡ kịp thời từ lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh, chính quyền địa phương và bà con trong vùng, tinh thần các giáo viên gặp nạn đã ổn định hơn, những người bị thương đã được đưa vào cứu chữa, chăm sóc tại Bệnh viện huyện Sa Pa. Sở GD-ĐT Lào Cai đã có chỉ đạo nhanh chóng sắp xếp chỗ ở cho các thầy cô giáo Trường THCS Bản Khoang và động viên, chia sẻ, hỗ trợ các gia đình giáo viên gặp nạn và giáo viên bị thương để trong thời gian sớm nhất ổn định việc học tập và sinh hoạt của giáo viên và học sinh. Các nhà trường tại Lào Cai, cán bộ, công nhân viên Sở GD-ĐT cũng đã vận động quyên góp tiền, đồ dùng sinh hoạt để động viên, chia sẻ phần nào với khó khăn, mất mát của các gia đình giáo viên có người thân không may thiệt mạng.

Sau khi lũ quét xảy ra, nhiều đơn vị, các tổ chức chính trị, xã hội, các đoàn thể đã đến xã Bản Khoang kịp thời an ủi tinh thần và hỗ trợ vật chất đầu tiên cho những gia đình thiệt hại. UBND tỉnh Lào Cai hỗ trợ 2 triệu đồng/người chết; Mặt trận Tổ quốc tỉnh hỗ trợ 3 triệu đồng/người chết; Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 2 triệu đồng/người chết, 2 triệu đồng đối với người bị thương; UBND huyện Sa Pa hỗ trợ 6 triệu đồng/người chết.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT

Trong năm 2021, số lượng trường và tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT nhiều hơn những năm trước. Trong tổng số 237 trường đại học (ĐH) - chưa tính các trường ĐH, học viện thuộc khối an ninh, quốc phòng,  hầu như chỉ có một số trường y lớn không xét tuyển theo phương thức này. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường dự tính sẽ điều chỉnh phương án tuyển sinh. 

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục