Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM thăm trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn - TPHCM

SGGPO
Sáng 26-5, tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm thầy cô giáo, học sinh Trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn - TPHCM.

Tin liên quan

Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM thăm trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn-TPHCM ảnh 1 Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM đến thăm Trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn - TPHCM. Ảnh: VĂN MINH
Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7; Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM; Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng lãnh đạo các sở, ngành.
Phát biểu tại buổi thăm, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ vui mừng khi đến thăm Trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn - TPHCM. Đồng chí gửi lời chúc, lời thân thương đến quý thầy cô, các cháu học sinh luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và đạt nhiều kết quả hơn nữa trong giảng dạy và học tập.
Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM thăm trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn-TPHCM ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Văn Nên chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu học sinh. Ảnh: VĂN MINH
Theo đồng chí, ngôi trường này ra đời theo sáng kiến của đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và đồng chí Thongsing Thammavong, nguyên Bí thư Thành ủy - Đô trưởng Thủ đô Vientiane, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM thăm trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn-TPHCM ảnh 3 Các đồng chí trong đoàn đại biểu cấp cao TPHCM cùng đến thăm trường. Ảnh: VĂN MINH
Vì vậy, Trường PTTH Hữu nghị Viêng chăn - TPHCM được xem là một trong những biểu tượng của tình đoàn kết hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Lào nói chung, giữa TPHCM và Thủ đô Vientiane nói riêng, gắn liền tình hữu nghị thắm thiết giữa các thế hệ và cũng là niềm tự hào của quý thầy cô và các cháu học sinh.
Trong buổi đến thăm trường, đoàn đại biểu cấp cao TPHCM đã nghe báo cáo tóm tắt về quá trình hoạt động của nhà trường. Đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ có nhiều ấn tượng với những kết quả mà nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, thành tích trong dạy và học của nhà trường đạt thành tích cao và ngang tầm quốc gia, trong đó từng bước xây dựng trường thành trường kiểu mẫu trong hệ thống giáo dục quốc gia.
Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM thăm trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn-TPHCM ảnh 4
Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM thăm trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn-TPHCM ảnh 5 Các cháu học sinh chào đón đoàn đại biểu đến thăm. Ảnh: VĂN MINH
Đồng chí cũng bày tỏ vui mừng khi nhận thấy cơ sở vật chất khang trang hơn, đặc biệt là đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ giảng dạy tâm huyết và trách nhiệm hơn. Nhà trường đã có nhiều cố gắng trong công tác giảng dạy, trang bị cho học sinh nhiều kiến thức cập nhật, tiên tiến theo mục tiêu đổi mới giáo dục của Đảng và Chính phủ Lào.
Theo Bí thư Thành ủy TPHCM, thành tích đạt được trong điều kiện thuận lợi cũng đáng ghi nhận và trân trọng nhưng nhà trường đã nỗ lực đạt được những thành tích trong điều kiện còn nhiều hạn chế, khó khăn càng đáng trân trọng hơn. Đối với những kiến nghị của nhà trường, TPHCM đã, đang và sẽ sẵn sàng chia sẻ với nhà trường.
Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM thăm trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn-TPHCM ảnh 6 Lãnh đạo trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn - TPHCM tặng quà cho đoàn đại biểu cấp cao TPHCM. Ảnh: VĂN MINH
Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM thăm trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn-TPHCM ảnh 7 Thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, đồng chí Nguyễn Văn Nên gửi tặng quà đến nhà trường. Ảnh: VĂN MINH
Đồng chí Nguyễn Văn Nên tin tưởng, nhà trường tiếp tục phát huy vai trò ươm mầm thế hệ trẻ, đào tạo các thành viên để xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước, những công dân mẫu mực, đức độ tài năng, góp phần xây dựng Thủ đô Vientiane ngày càng tươi đẹp, xã hội phồn vinh, góp phần vun đắp tình hữu nghị mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. 
Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM thăm trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn-TPHCM ảnh 8 Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Nên đã ân cần hỏi thăm, động viên các cháu học sinh. Ảnh: VĂN MINH
Sau đó, đồng chí Nguyễn Văn Nên cùng các đại biểu đã đi tham quan, gặp gỡ các cháu học sinh đang học tập tại trường. Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Nên đã ân cần hỏi thăm, động viên các cháu học sinh.

VĂN MINH (từ Lào)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />