Đoàn đại biểu HĐND TPHCM thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

SGGPO
Ngày 21-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc, Đoàn đại biểu HĐND TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tin liên quan

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cùng cán bộ nhân viên đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, tiếp đoàn.

Đoàn đại biểu HĐND TPHCM thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ảnh 1 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ tặng quà Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: THU HƯỜNG

Tại buổi thăm, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đã dành nhiều thời gian để trao đổi thông tin về mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc; tình hình kiều bào người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Chia sẻ thêm với Đại sứ về mối quan hệ tốt đẹp giữa TPHCM và một số thành phố tại Hàn Quốc, đồng chí Nguyễn Thị Lệ khẳng định, để có được kết quả đó, không thể thiếu vai trò của Đại sứ quán. Chủ tịch HĐND TPHCM gửi lời tri ân sâu sắc đến cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã nỗ lực vun đắp, tham mưu, hiến kế cho Việt Nam, trong đó có TPHCM những chủ trương, chính sách khi ký kết, hợp tác với nước bạn.

Đoàn đại biểu HĐND TPHCM thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ảnh 2 Đoàn đại biểu HĐND TPHCM chụp hình cùng Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: THU HƯỜNG
Đồng chí cũng thông tin về các buổi thăm, làm việc tại Hàn Quốc của Đoàn đại biểu HĐND TPHCM. Nhấn mạnh đến những điểm tương đồng giữa TPHCM với một số thành phố tại Hàn Quốc, đó là đô thị thông minh, nông nghiệp công nghệ cao..., Chủ tịch HĐND TPHCM mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục phát huy và đẩy mạnh hơn nữa vai trò kết nối, tạo thêm nhiều mối quan hệ hợp tác hữu nghị trên mọi lĩnh vực. 

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cũng khẳng định, TPHCM sẽ quan tâm phát huy và hợp tác hiệu quả với các tỉnh, thành phố của Hàn Quốc có cơ sở trú đóng tại TPHCM. Qua đó, mở thêm các mối quan hệ về thương mại đầu tư, giao lưu nhân dân cũng như các hoạt động về về văn hóa, xã hội giữa TPHCM và các tỉnh, thành phố của Hàn Quốc.

Đoàn đại biểu HĐND TPHCM thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ảnh 3 Dịp này, Đoàn đại biểu HĐND TPHCM thăm Bảo tàng kênh đào Cheong Gye Cheon và tặng quà cho ông Park Sang Bin, Giám đốc Bảo tàng. Ảnh: THU HƯỜNG 

Trước đó, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng chia sẻ với đoàn về những thuận lợi trong công việc khi làm việc với vai trò của đại sứ tại Hàn Quốc. Theo Đại sứ, hiện có khoảng 210.000 người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc luôn nỗ lực kết nối và thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước, trong đó có TPHCM và các tỉnh, thành bạn cũng như các hoạt động bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế. Ảnh: TTXVN

Việt Nam bác bỏ thông tin sai sự thật của một số tổ chức nhân quyền quốc tế

Ngày 22-9, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc một số tổ chức nhân quyền nước ngoài có ý kiến trái chiều đối với việc Việt Nam ứng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: 

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bài học kiên định, quả cảm từ Bác

Năm 21 tuổi, khi cùng một người bạn đi dạo, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành hỏi bạn rằng có muốn đi ra nước ngoài xem nước Pháp và các nước khác như thế nào để trở về giúp đồng bào hay không. Người bạn không đi cùng, nhưng chàng trai Nguyễn Tất Thành vẫn quyết chí ra nước ngoài, làm nhiều nghề khác nhau (phụ bếp, bồi bàn, quét tuyết…) và tìm con đường cứu nước, cứu dân.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />