Đoàn đại biểu thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các đảo thuộc vùng biển Tây Nam

Chiều 15-1, tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã diễn ra Lễ đón đoàn đại biểu đi thăm, chúc tết và động viên cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 5 Hải quân phát biểu tại sự kiện
Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 5 Hải quân phát biểu tại sự kiện

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 5 Hải quân bày tỏ vui mừng, phấn khởi được đón các đồng chí đại biểu đại diện tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang các địa phương... đã đến thăm, chúc tết và động viên cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

toan-canh-ra-quan-15-5823.jpeg
Quang cảnh buổi lễ

“Đây là sự quan tâm đặc biệt, là tình cảm sâu sắc của đảng bộ, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và nhân dân các địa phương, doanh nghiệp, cơ quan báo chí hướng về biển, đảo trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Những tình cảm đó là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ rất lớn, tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân - những người lính biển kiên trung đang ngày đêm chắc tay súng, vững vàng trên tuyến đầu, quyết tâm bảo vệ vững chắc từng tấc đảo, sải biển thiêng liêng của Tổ quốc”, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan nhấn mạnh.

cshq-lu-5-9251.jpeg
Các chiến sĩ Hải quân Vùng 5

Vùng 5 Hải quân được giao là đơn vị nòng cốt quản lý, bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo Tây Nam, có diện tích hơn 150.000km2, đường bờ biển dài hơn 450km (tính từ cửa sông Gành Hào tỉnh Bạc Liêu đến TP Hà Tiên của tỉnh Kiên Giang), với hơn 140 hòn đảo lớn, nhỏ. Trong đó có 5 quần đảo lớn: An Thới, Thổ Chu, Nam Du, Bà Lụa và Hải Tặc. Đây là vùng biển có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế - chính trị, quốc phòng - an ninh.

trao-qua-1-6625.jpeg
Đại diện doanh nghiệp tặng quà cán bộ chiến sĩ Hải quân Vùng 5

Ngày 26-10-1975, Bộ Quốc phòng ra quyết định thành lập 5 Vùng Duyên hải (trong đó có Vùng 5 Hải quân). Từ đó đến nay, với những thành tích đạt được, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và nhiều tập thể, cá nhân của vùng vinh dự được Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân và địa phương tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý; Nhà nước Campuchia tặng Huân chương Hữu nghị và Huân chương Angko…

Trong 10 năm qua, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã phối hợp tổ chức 210 đoàn đại biểu các tỉnh, thành phố phía Nam, các doanh nghiệp... với hơn 3.500 lượt đại biểu đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục