Doanh nghiệp da giày ký kết nhiều đơn hàng xuất khẩu lớn

(SGGP).- Bộ Công Thương cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2015, sản lượng giày dép da ước đạt 241,9 triệu đôi, tăng 24,1% so với cùng kỳ năm 2014. Kim ngạch xuất khẩu giày dép các loại ước đạt 8,8 tỷ USD, tăng 18,4% so với cùng kỳ.

Theo Hiệp hội Da giày và Túi xách Việt Nam, tính đến thời điểm hiện nay, nhiều doanh nghiệp trong ngành đã có những đơn hàng xuất khẩu ổn định nhờ được lợi từ việc Việt Nam ký nhiều hiệp định thương mại tự do và đang chuẩn bị cho mùa sản xuất mới. Một số doanh nghiệp đã ký kết được những đơn hàng xuất khẩu với số lượng lớn, hàng triệu USD và đủ để sản xuất đến hết quý 1-2016. Do vậy, mục tiêu kế hoạch sản lượng giày dép da đạt 280,2 triệu đôi, xuất khẩu đạt 14 -15 tỷ USD cả năm 2015 là khả quan. Dự kiến, năm 2016 ngành da giày đặt mục tiêu sản xuất giày dép các loại đạt 314 triệu đôi, kim ngạch xuất khẩu đạt 16 - 17 tỷ USD, phấn đấu tỷ lệ nội địa hóa đạt từ 60% - 65%.

Bộ Công Thương cũng đưa ra khuyến cáo đối với các doanh nghiệp ngành da giày, bên cạnh chú trọng xuất khẩu, cần hướng tới thị trường nội địa nhiều hơn. Đặc biệt, mẫu mã phải phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng và hệ thống phân phối của các doanh nghiệp da giày phải chuyên nghiệp, nhằm tiêu thụ sản phẩm thị trường đạt hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, hiện nay giày dép xuất khẩu vào các thị trường như EU và Hoa Kỳ đều yêu cầu cao về chất lượng và tiêu chuẩn kỹ thuật. Do đó, các doanh nghiệp da giày Việt Nam phải tiếp tục đầu tư phát triển mạnh mẽ công nghệ, nâng cao chất lượng để đáp ứng yêu cầu.

Ngành da giày cũng cần đẩy mạnh việc liên kết giữa các doanh nghiệp phát triển chuỗi cung ứng nguyên liệu cho sản xuất để hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Về quản lý nhà nước, cần đổi mới công tác thị trường và xúc tiến thương mại, tuyên truyền phổ biến các hiệp định thương mại.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế