Tuy nhiên, để có thể xuất khẩu vào thị trường này, ngoài việc đáp ứng tiêu chuẩn xuất xứ hàng hóa, chất lượng sản phẩm, thì doanh nghiệp (DN) phải tuân thủ tốt các cam kết trách nhiệm xã hội, trong đó tập trung chủ yếu trách nhiệm với an toàn môi trường. Thực tế này đã buộc các DN phải chuyển đổi sản xuất theo hướng xanh hơn, sạch hơn. Thế nhưng, không phải DN nào cũng có đủ nội lực vốn để đầu tư chuyển đổi công nghệ, dây chuyền sản xuất.
Trước tình hình đó, Bộ TN-MT cho biết, bộ đang gấp rút làm việc với các hiệp hội ngành nghề, lãnh đạo các địa phương để hỗ trợ DN tiếp cận nguồn tài chính hỗ trợ từ Quỹ Bảo vệ môi trường.
Theo đó, nếu dự án được xét duyệt, DN sẽ được cho vay với mức vay không quá 36,6 tỷ đồng đối với một dự án và không quá 73,2 tỷ đồng đối với một chủ đầu tư. Thời gian vay tối đa 10 năm và được ân hạn thêm không quá 2 năm. DN vay vốn từ nguồn Quỹ Bảo vệ môi trường được hưởng lãi suất vay ưu đãi từ 2,6% - 3,6%/năm và lãi suất vay sẽ được cố định trong suốt thời gian vay.
Các tin, bài viết khác
-
UBND TPHCM chỉ đạo khẩn “giải cứu” 29 doanh nghiệp bất động sản
-
Sức mua tăng, ngành bán lẻ phục hồi
-
Xác định giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm
-
Trồng lúa hữu cơ mở ra hướng canh tác bền vững cho nông dân Quảng Trị
-
Hàng tiêu dùng tăng giá, siêu thị cam kết bình ổn
-
Thị trường chứng khoán: Tiềm năng trong dài hạn
-
Tăng cường thanh tra thuế thương mại điện tử
-
Vàng SJC mất mốc 70 triệu đồng/lượng
-
Liên kết nâng giá trị nông sản
-
Doanh nghiệp nhà nước chỉ tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chính