Doanh nghiệp hóa lực lượng thu gom rác dân lập

(SGGP).- Ngày 30-8, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TPHCM đã tổ chức hội thảo về quy chế quản lý và biện pháp hỗ trợ lực lượng thu gom rác dân lập trên địa bàn.

Theo Phòng Quản lý chất thải rắn (Sở TN-MT), lực lượng thu gom rác dân lập hiện nay chưa chấp hành tốt các quy định của ngành như thời gian thu gom rác, điểm hẹn đổ rác…

Chính vì vậy trong dự thảo quy chế quản lý thu gom rác dân lập mà Sở TN-MT đưa ra tại hội thảo này, lực lượng thu gom rác dân lập sẽ được chuyển đổi sang hình thức hợp tác xã hoặc doanh nghiệp.

Các hợp tác xã và doanh nghiệp thu gom rác sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm và giảm 50% cho 5 năm tiếp theo nếu sử dụng trên 100 lao động/năm.

H.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM là bảo tàng được yêu thích nhất, nằm trong top 10 những điểm đến thú vị tại TPHCM. Đồng thời nơi đây cũng được bình chọn top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á và gần đây nhất Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM còn được xướng tên trong top 25 bảo tàng đẹp nhất thế giới, ở địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM.