Đội Công binh VIệt Nam: Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành doanh trại thông minh

Tin từ Đội Công binh Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Phái bộ UNISFA cho biết, để bảo đảm công việc được thực hiện đúng tiến độ đề ra, ngay từ những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, đội đã triển khai đồng loạt các hoạt động như xây dựng doanh trại thông minh (Smart Camp), sửa chữa, làm mới các tuyến đường...

Các hạng mục liên quan tới xây dựng doanh trại thông minh đang gấp rút hoàn thành
Các hạng mục liên quan tới xây dựng doanh trại thông minh đang gấp rút hoàn thành

Dự án xây dựng Smart Camp được chia làm 3 giai đoạn với tổng số 30 module gồm nhà và các hạng mục công trình tiện ích, phụ trợ. Hiện tại, Đội Công binh Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn 1, 2 và 60% giai đoạn 3. Nhiều module đã được đưa vào sử dụng, bao gồm hệ thống văn phòng làm việc, nhà ở, nhà ăn tập trung, bếp nấu, phòng thể chất, hệ thống nhà vệ sinh.

Dự kiến trong nửa đầu năm 2024, Đội sẽ hoàn thành các hạng mục còn lại: 3 module nhà ở, hệ thống xử lý nước, hệ thống xử lý rác thải rắn, trạm sửa chữa, khu vực bố trí máy phát điện, trạm năng lượng mặt trời, hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống an ninh giám sát và xây dựng cảnh quan môi trường.

anh-tong-quan-doanh-trai-highway-thang-2-nam-2024-5011.jpg
Sơ đồ của doanh trại thông minh của Liên hợp quốc tại Phái bộ UNISFA

Song song với đó, Đội Công binh triển khai xây dựng Smart Camp cho đơn vị Nepal tại trụ sở Phái bộ UNISFA (hiện tại đã hoàn thành được 1 trên tổng số 18 module nhà). Dự kiến, trong nửa cuối năm 2024, Đội sẽ tiếp tục khởi công dự án Doanh trại thông minh cho đơn vị Phản ứng nhanh Trung Quốc.

Hiện tại, Đội Công binh cũng triển khai lực lượng thi công mặt bằng (phục vụ xây dựng Smart Camp), đào kênh, đắp ụ chắn, làm hàng rào bảo vệ xunh quanh doanh trại đơn vị bộ binh Pakistan tại khu vực Difra, thuộc phân khu Bắc Abyei. Đồng thời, Đội cũng đã tranh thủ mùa khô mở mới các tuyến đường nhánh, đường tuần tra, đảm bảo giao thông luôn thông suốt, phục vụ nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của Phái bộ.

xay-dung-doanh-trai-thong-minh-tai-can-cu-highway-3937.jpg
Ngay từ những ngày đầu năm công việc đã được Đội Công binh triển khai đồng bộ

Thời gian qua, Ban chỉ huy Đội Công binh đã gặp mặt lực lượng cảnh sát Phái bộ UNISFA để chia sẻ những thách thức liên quan đến vấn đề an ninh trong thời gian vừa qua, đồng thời định hướng những mục tiêu trong thời gian tới để tăng cường an ninh tại khu vực Abyei thông qua sự hỗ trợ của Đội Công binh Việt Nam đến một số dự án liên quan để khắc phục, sửa chữa nhà tù giam giữ phạm nhân tại Amiet...

Lãnh đạo cảnh sát Phái bộ UNISFA đánh giá cao những định hướng giúp đỡ của Đội Công binh Việt Nam trong việc tăng cường an ninh tại khu vực, hoan nghênh những Sĩ quan cảnh sát Việt Nam sẽ triển khai trong thời gian tới, và có thể một đội hình đơn vị Cảnh sát Việt Nam sẽ triển khai trong tương lai tại Phái bộ.

Tin cùng chuyên mục