Đợi gần 1 giờ để được đóng 57.000 đồng thuế nhà đất!

Tuần qua, tôi đi đóng thuế nhà đất. Đến UBND một phường trung tâm quận Thủ Đức, TPHCM vào đầu giờ sáng. Số người ngồi đợi để được giải quyết công việc chỉ khoảng 10 người, ấy vậy mà tôi đã phải đợi tới gần 1 giờ để được đóng 57.000 đồng tiền thuế nhà đất.

Hiện nay, nhiều cơ quan như cấp nước, điện, điện thoại… đã có dịch vụ thu phí qua tài khoản ngân hàng, rất tiện lợi cho người dân. Tại sao cơ quan thu thuế nhà đất không thể nghiên cứu thu thuế theo cách này? Hầu hết các cơ quan, doanh nghiệp đều đã trả tiền lương qua tài khoản ngân hàng cho nhân viên. Do vậy, việc thu thuế nhà đất qua các tài khoản này là hoàn toàn khả thi và giúp giảm áp lực công việc cho UBND các phường.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Tăng mảng xanh cho các địa danh lịch sử

Góp thêm mảng xanh là cách để tôn tạo khu di tích lịch sử ngày càng khang trang hơn. Nghĩ vậy nên trong suốt 9 năm qua, chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” và Vinamilk trong suốt 9 đã không ngừng đầu tư, tạo thêm mảng xanh, giúp đem lại cảnh quan xanh mát cho nhiều khu di tích lịch sử.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.