BV CUP 2006

Đội Indonesia: Cố gắng lấy ngôi đầu !

Đội Indonesia: Cố gắng lấy ngôi đầu ! ảnh 1

Đội tuyển Indonesia khi vừa đến phi trường Tân Sơn Nhất. Ảnh: Dũng Phương.

Indonesia trở thành vị khách thứ hai đến TPHCM và sự xuất hiện của họ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo báo giới.

Đơn giản họ là gương mặt không xa lạ gì với bóng đá Việt Nam và riêng ở BV Cup 2006, Indonesia đang là ứng viên số 1 để thách thức ngôi vô địch mà chủ nhà đang nắm giữ.

Phát biểu đầu tiên khi về đến khách sạn Đồng Khánh, HLV người Anh Peter Withe đã ca ngợi các học trò của mình: “Thành phần đội tuyển mà tôi đưa sang TPHCM có khá nhiều gương mặt trẻ, nhưng đây là những cầu thủ mà tôi đã tuyển chọn trong khoảng thời gian 5-6 tháng và họ đã tạo sự an tâm cho tôi về kỹ thuật và phong độ trong thời gian tập huấn vừa qua, nhất là trận thắng 2-1 trước Singapore vào ngày 12-11 vừa qua. Trong số 24 cầu thủ tham dự BV Cup, có 10 gương mặt kỳ cựu của đội tuyển quốc gia trong thời gian qua”.

Đáng tiếc là trong thành phần đội Indonesia không có mặt hai “sát thủ” là Bambang và Kesuma đều vì lý do gia đình nên không cùng đội sang TPHCM. Tuy nhiên, với thực lực hiện có, đội bóng của ông Peter Withe cũng đủ để trở thành một đối thủ lớn cho đội chủ nhà trong mục tiêu chinh phục danh hiệu vô địch.

Dù vậy, HLV Peter Withe tỏ ra khá thận trọng trước ngày nhập cuộc: “Chúng tôi hết sức xem trọng giải đấu này cũng như cả 3 đối thủ mà Indonesia sẽ gặp trong những ngày tới và đây cũng là cơ hội quý giá cho các cầu thủ của tôi tập huấn cho ASIAN Cup 2007. Chúng tôi sẽ thi đấu hết sức mình với mục tiêu giành Cúp vô địch của BV Cup lần này”.

NHẬT ANH

Tin cùng chuyên mục