Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh thực hiện ca khúc “Giận Cô vi” cổ vũ tinh thần chống dịch

SGGPO
Ca khúc "Giận Cô vi" do bạn Hoàng Sơn Giang - người điều phối Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh sáng tác trong bối cảnh ban ngày đi khử khuẩn cùng đội, tối về bắt đầu chắp bút, có lẽ vì tinh thần nhiệt tình và hăng say của đội khử khuẩn đã làm chất xúc tác cho Giang hoàn thành bài này rất nhanh, chỉ trong vòng 3 tiếng, sau đó hòa âm và lên ý tưởng thực hiện.

Bạn Hoàng Sơn Giang chia sẻ, “Giận Cô vi” ra đời với mong muốn mọi người tuân thủ những quy định của thành phố về phòng, chống dịch bệnh, hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết và luôn đảm bảo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh thực hiện ca khúc "Giận Cô vi” cổ vũ tinh thần chống dịch ảnh 1 Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh được Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TPHCM ra mắt vào ngày 6-7-2021, từ đó đến nay đội hăng hái đi đến từng ngõ, phun khử khuẩn cho bà con
“Mình muốn có một sản phẩm tuyên truyền, mong rằng bà con sau khi xem clip sẽ ở yên trong nhà, hạn chế ra đường để bảo vệ tất cả chúng ta, cùng chung tay và đồng lòng hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch thành công. Sau gần 1 tháng tham gia Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh, từ những người xa lạ, mọi người trong đội đã trở nên thân thiết, đoàn kết và yêu thương nhau như một gia đình. Ca khúc như một sản phẩm kỷ niệm chuyến hành trình tình nguyện lần này” - Hoàng Sơn Giang tâm sự.
Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh thực hiện ca khúc "Giận Cô vi” cổ vũ tinh thần chống dịch ảnh 2 Ca khúc “Giận Cô vi” ra đời với mong muốn mọi người tuân thủ những quy định của thành phố về phòng, chống dịch 
Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh thực hiện ca khúc "Giận Cô vi” cổ vũ tinh thần chống dịch ảnh 3 Ngoài sáng tác ca khúc, các bạn trẻ còn sáng tạo thêm vũ đạo cho bài hát thêm sinh động, dễ nhớ
Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh thực hiện ca khúc "Giận Cô vi” cổ vũ tinh thần chống dịch ảnh 4 Trong bộ đồ bảo hộ hòa nhịp theo điệu nhảy của "Giận Cô vi" mang đến khoảnh khắc vui tươi, thoải mái, là dấu ấn trong chặng hành trình tình nguyện của các bạn trẻ cùng chung tay với TPHCM đẩy lùi dịch Covid-19
Ca khúc có tiết tấu nhanh, vui tươi vừa xúc động, ca từ được chọn rất bình dân với hy vọng mọi người dễ thuộc, dễ áp dụng.

Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh được Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TPHCM ra mắt vào ngày 6-7-2021, khi TPHCM đang căng mình chống dịch.

Lực lượng tham gia là thanh niên, sinh viên, trí thức trẻ, nghệ sĩ, nhân viên văn phòng, lao động tự do. Mỗi ngày 3 ca (sáng, chiều, tối), đội đến các điểm phong tỏa, cách ly hoặc những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao để khử khuẩn.

Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh thực hiện ca khúc "Giận Cô vi” cổ vũ tinh thần chống dịch ảnh 5
Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh thực hiện ca khúc "Giận Cô vi” cổ vũ tinh thần chống dịch ảnh 6 Hình ảnh các thành viên Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh choàng vai nhau cho ấm khi ngồi trên xe dưới mưa xuất hiện trên mạng xã hội đã mang lại nhiều cảm xúc cho cộng đồng vì tinh thần chiến đấu với dịch bệnh của đội
Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh thực hiện ca khúc "Giận Cô vi” cổ vũ tinh thần chống dịch ảnh 7
Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh thực hiện ca khúc "Giận Cô vi” cổ vũ tinh thần chống dịch ảnh 8
Là người được phân công trực tiếp điều phối đội hình, Hoàng Sơn Giang cảm nhận được sự nghiêm túc, tinh thần quả cảm của từng thành viên trong đội, có những lúc người dân gọi đến rất gấp, nhưng khi được thông báo thì các bạn phản ứng rất nhanh, tất cả đều trong một tâm thế sẵn sàng, dù là đêm khuya hay khu vực có nguy cơ cao các bạn cũng không ngại, chỉ cần nơi nào cần khử khuẩn các bạn sẽ đến.

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Phim

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa