Australia

Đối mặt với làn sóng bạo động mới

Các vụ xung đột sắc tộc ở Australia đang có khả năng trở thành bạo động mới.

Cảnh sát Australia ngày 16-12 đã bắt giữ 19 người tại Sydney trong chiến dịch truy quét các phần tử gây ra các vụ xung đột sắc tộc vừa qua. Cảnh sát Australia cũng đã chuẩn bị cho khả năng xảy ra đợt bạo động mới vào dịp  cuối tuần.

Quốc hội bang New South Wales đã thông qua nghị quyết tăng thêm quyền lực cho các lực lượng vũ trang để trấn áp những kẻ gây bạo loạn.

Cảnh sát giờ đây có quyền phong tỏa các khu ngoại ô, đóng cửa những quán bar, mở rộng lệnh cấm sử dụng rượu và tịch thu xe hơi. Cảnh sát đã được tăng cường tại nhiều con đường lớn ở ngoại ô Sydney.

Các vụ bạo động tại ngoại ô Sydney xảy ra vào cuối tuần qua khi các nhóm quá khích tấn công vào những người có bề ngoài giống người Arập, nhất là người Lebanon. 

Trong khi đó, Thủ tướng John Howard cáo buộc những người gây ra vụ bạo động sắc tộc. Thủ tướng Howard cho rằng, giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là duy trì trật tự và pháp luật.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây