Đối thoại 2+2 giữa Ấn Độ - Mỹ sớm diễn ra

SGGP
Theo PTI, cuộc đối thoại 2+2 lần thứ 3 giữa Ấn Độ và Mỹ dự kiến diễn ra trong hai ngày 26 và 27-10. Tại đây, hai bên sẽ đánh giá toàn diện về quan hệ hợp tác chiến lược song phương.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Nguồn: TTXVN

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Nguồn: TTXVN

Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper sẽ đến thăm Ấn Độ để tham dự đối thoại với những người đồng cấp nước chủ nhà lần lượt là S Jaishankar và Rajnath Singh.

Trong cuộc hội đàm lần thứ ba sắp tới, hai bên dự kiến sẽ đi sâu thảo luận về tình hình khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, vùng lân cận của Ấn Độ và các vấn đề chủ chốt trong quan hệ song phương.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Chuyển động tích cực

Chính phủ Indonesia đang nỗ lực thu hút đầu tư vào năng lượng xanh thông qua các biện pháp ưu đãi và cắt giảm thủ tục hành chính, trong bối cảnh quốc gia phụ thuộc vào than đá này đang tìm cách chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Indonesia đặt mục tiêu nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 23% trong tổng năng lượng quốc gia vào năm 2025, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060 hoặc sớm hơn.
" />