Đối thoại về Hạ tầng chất lượng cao – Xây dựng tương lai châu Á ​

SGGPO
Nhằm hiểu rõ thêm về tầm quan trọng của việc phát triển hạ tầng chất lượng cao, Chính phủ Nhật Bản đã tổ chức Đối thoại về Hạ tầng Chất lượng cao (Dialogue for Quality Infrastructure) tại các quốc gia ASEAN.

Quang cảnh buổi Đối thoại về Hạ tầng chất lượng cao – Xây dựng tương lai châu Á

Quang cảnh buổi Đối thoại về Hạ tầng chất lượng cao – Xây dựng tương lai châu Á

Sự kiện này vừa được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm Vietnam Expo 2017 với sự tham gia của gần 100 đại biểu. Nhiều ý kiến tham luận về tầm quan trọng của phát triển hạ tầng chất lượng cao, về các công trình hạ tầng cần có để giúp Việt Nam phát triển kinh tế mạnh mẽ đã được đưa ra. Bên cạnh đó, đại diện Nhật Bản cũng giới thiệu những hoạt động mà quốc gia này có thể hỗ trợ trong việc xây dựng hạ tầng chất lượng cao trong tương lai.

Được biết, nội dung cụ thể của khái niệm “Hạ tầng chất lượng cao” được thể hiện trong “Nguyên tắc G7 Isei-Shima nhằm thúc đẩy đầu tư cơ sở hạ tầng chất lượng cao” ra đời vào tháng 5-2016.

Cụ thể gồm 5 nguyên tắc: Quản trị hiệu quả, vận hành sử dụng mang tính tin cậy, tính kinh tế và tính an toàn nhìn từ chi phí vòng đời sản phẩm, đảm bảo sự an toàn và khả năng ứng phó với các rủi ro như thiên tai, khủng bố, tấn công an ninh mạng; tạo công ăn việc làm tại cộng đồng địa phương, đảm bảo đào tạo năng lực và chuyển giao kỹ thuật, bí quyết sản xuất; giải quyết các tác động đến xã hội và môi trường; đảm bảo điều chỉnh phù hợp với các chiến lược phát triển kinh tế, bao gồm các khía cạnh như biến đổi khí hậu và môi trường diễn ra ở cấp quốc gia và cấp địa phương; xúc tiến động viên nguồn lực và tài chính hiệu quả thông qua các hình thức như PPP...

HOÀNG THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách hàng mua vải thiều tại lễ hội

Vải thiều Bắc Giang được bán tại AEON Việt Nam và Nhật Bản

Nhằm quảng bá và thúc đẩy tiêu thụ đặc sản vải thiều tại thị trường trong nước, đặc biệt là thị trường phía Nam, từ ngày 14-6 đến 20-6-2021, AEON Việt Nam lần đầu tiên tổ chức “Lễ hội vải thiều Lục Ngạn” tại 3 Trung tâm Bách hoá Tổng hợp và Siêu thị (TT BHTH & ST) phía Nam là AEON Tân Phú Celadon, AEON Bình Tân và AEON Bình Dương Canary.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế