Đồng chí Trương Tấn Sang làm việc tại Kiên Giang

(SGGP).- Trong chương trình làm việc tại tỉnh Kiên Giang, sáng 19-9, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã đến thăm xã Định Hòa, huyện Gò Quao, là 1 trong 11 xã được Trung ương chọn  xây dựng mô hình nông thôn mới. 

Đồng chí Trương Tấn Sang thăm hỏi đồng bào Khmer xã Định Hòa.

Là xã thuần nông, trong đó đồng bào Khmer chiếm 63,5% dân số, tỷ lệ hộ nghèo tại xã Định Hòa còn khoảng 14,67%, hộ cận nghèo chiếm 10,6%. Từ khi được Trung ương chọn làm xã điểm xây dựng nông thôn mới, địa phương đã khẩn trương xây dựng kế hoạch với nhiều việc làm thiết thực như: khảo sát, xây dựng các tuyến đường liên xã, liên ấp. Ngành nông nghiệp đang triển khai quy hoạch 160 ha lúa chất lượng cao gắn với bao tiêu sản phẩm và 75 ha phục vụ giống lúa mới; triển khai nâng cấp, xây mới hệ thống thủy lợi và điện phục vụ  cơ giới hóa nông nghiệp; nhiều công trình trọng điểm như trạm y tế, trường học đang trong giai đoạn hoàn thành…

Đồng chí Trương Tấn Sang hoan nghênh địa phương đã triển khai tích cực những mục tiêu, chương trình trong dự án; đồng thời cũng lưu ý địa phương cần quan tâm đến các mặt văn hóa, xã hội, đặc biệt là xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. 

 Nhân dịp lễ Sel Đôlta của đồng bào Khmer, đồng chí Trương Tấn Sang đã đến thăm, tặng quà sư sãi Khmer ở chùa Thanh Gia và mẹ Việt Nam anh hùng. 

Chiều cùng ngày, đồng chí Trương Tấn Sang có buổi  làm việc với Tỉnh ủy Kiên Giang để kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, Khóa 10 về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị.

Đ. TUYỂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Kỳ vọng về một Việt Nam đổi mới

LTS: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đang diễn ra tại Hà Nội. Đại diện đoàn ngoại giao một số nước đã bày tỏ mong muốn, tin tưởng về sự phát triển bền vững hơn nữa của một Việt Nam thịnh vượng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP