Động đất ở Afghanistan, Indonesia

Người dân ở Kabul hoảng sợ vì động đất.

Sáng 3-4, một trận động đất mạnh 6,2 độ richter đã xảy ra tại một khu vực miền núi Đông Bắc Afghanistan, làm rung chuyển các tòa nhà ở thủ đô Kabul. Trận động đất xảy ra ở tỉnh Badakhshan tiếp giáp với Pakistan, Tajikistan và Trung Quốc, cách thủ đô Kabul 300 km về phía Đông Bắc. Trận động đất còn ảnh hưởng tới khu vực phía Bắc Pakistan và Tajikistan cũng như khu vực Kashmir hiện do Ấn Độ và Pakistan cùng kiểm soát.

Cùng ngày, một trận động đất mạnh 5,8 độ richter đã xảy ra ngoài khơi tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia) với tâm chấn ở độ sâu 95km, cách cảng Bitung, cảng lớn của tỉnh này, khoảng 90km về phía Đông Bắc. Hiện chưa có tin về thiệt hại do 2 trận động đất này gây ra.

Trong khi đó hơn 5.000 người mất nhà cửa do trận động đất và sóng thần tại Solomon vừa qua đang cần cứu trợ khẩn cấp. Theo tổ chức viện trợ Caritas của Australia, hiện thực phẩm, nước uống và thuốc men thiếu trầm trọng đe dọa bộc phát các loại dịch bệnh. Số người chết đã tăng lên 24 người và dự báo sẽ còn tăng nữa.

H.Ch. - V.M. (Theo AFP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây