Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ: Hơn 6.800 nạn nhân thiệt mạng là người nước ngoài

Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay vừa công bố với báo chí vào ngày 18-3, thống kê cập nhật số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa động đất kinh hoàng hồi tháng 2 đã tăng lên gần 49.600 người, trong đó có hơn 6.800 người nước ngoài.
Lực lượng cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam tham gia công tác cứu hộ cứu nạn động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: BQP
Lực lượng cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam tham gia công tác cứu hộ cứu nạn động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: BQP

Cụ thể, có 49.589 người thiệt mạng, với 6.807 người là công dân nước ngoài.

Trận động đất có độ lớn 7,8 độ Richter đã làm rung chuyển tỉnh Kahramanmaras, phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ hôm 6-2, kéo theo hàng trăm dư chấn đã được ghi nhận ở 11 tỉnh cũng như nhiều quốc gia láng giềng.

Riêng tại Syria đã ghi nhận hơn 6.000 người thiệt mạng. Đây là đợt thiên tai nghiêm trọng nhất tại khu vực này trong 1 thập niên qua.

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ: Hơn 6.800 nạn nhân thiệt mạng là người nước ngoài  ảnh 1
Lực lượng cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam tham gia công tác cứu hộ cứu nạn động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: BQP

Trước đó, vào 17-3, một báo cáo do Bộ Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ công bố cho thấy, tổng thiệt hại do thảm họa này đã vượt quá 105 tỷ USD. Tổn thất vật chất có thể lên tới 9% Tổng sản phẩm quốc dân (GNP) của Thổ Nhĩ Kỳ được dự báo trong năm 2023.

Đọc nhiều nhất

Người biểu tình tuần hành tại Toulouse, Pháp ngày 23-3-2023

“Điểm nóng” mới ở châu Âu

Trong hội nghị cấp cao Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels (Bỉ), cuộc tổng đình công ở Pháp trở thành “điểm nóng” mới khiến toàn châu Âu lo ngại.

Hồ sơ - tư liệu

Châu Âu cũng còn cảnh rác thải sinh hoạt ngập đường

27-3 là ngày cuối cùng được gia hạn cuộc đình công kéo dài sang tuần thứ 3 của những người thu gom rác phản đối dự Luật Cải cách chế độ hưu trí của Chính phủ Pháp. Lúc này, thủ đô Paris hoa lệ đang ngập trong 10.000 tấn rác thải sinh hoạt.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Vào 19 giờ ngày 26-3 (giờ địa phương, tức 6 giờ ngày 27-3 giờ Việt Nam), 23.648 điểm bỏ phiếu trên toàn lãnh thổ Cuba đã đóng cửa, kết thúc cuộc bầu cử Quốc hội khóa X của nước này.

Chuyện đó đây