Từ khóa: #động đất

Tin nóng 12H (3-3): Người đàn ông nghi bị sát hại ở TPHCM

Tin nóng 12H (3-3): Người đàn ông nghi bị sát hại ở TPHCM

Tin nóng 12 giờ của SGGPO ngày 3-3 có các thông tin: Người đàn ông nghi bị sát hại ở TPHCM; Bắt giữ đối tượng giết chủ quán nước cướp tài sản; Cháy nhà gỗ trong đêm, 2 người tử vong; Động đất tại Vĩnh Phúc và Lai Châu…
Nhiều tòa nhà đổ sập trong vụ động đất mới khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu 2 trận động đất

Ngày 21-2 (giờ Việt Nam), tại Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục xảy ra trận động đất 6,4 độ richter ở huyện Defne và 5,8 độ richter ở huyện Samandag thuộc tỉnh Hatay. Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và hơn 294 người khác bị thương.
Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Ngừng cứu hộ, đẩy nhanh dọn dẹp

Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Ngừng cứu hộ, đẩy nhanh dọn dẹp

Hai tuần sau thảm họa động đất khiến hơn 46.000 người thiệt mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, ngày 20-2, Cơ quan Quản lý khẩn cấp và thảm họa (AFAD) của Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã chấm dứt công tác cứu hộ tại tất cả các tỉnh, ngoại trừ 2 tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Kahramanmaras và Hatay.
Lực lượng cứu hộ QĐND Việt Nam tìm thấy 3 vị trí nạn nhân ở Antakya

Lực lượng cứu hộ QĐND Việt Nam tìm thấy 3 vị trí nạn nhân ở Antakya

Sau 3 lượt trinh sát, Đội chó nghiệp vụ và Tổ trinh sát số 1 của Đội Công binh cứu sập đã tìm thấy 3 vị trí có nạn nhân. Trong đó, các chiến sĩ QĐND Việt Nam đã trực tiếp cùng với lực lượng cứu hộ địa phương đưa được 1 thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. Hai vị trí còn lại bàn giao cho đơn vị sở tại. 
Công an Việt Nam tặng Thổ Nhĩ Kỳ 2 tấn hàng hóa y tế

Nỗi lo an ninh sau thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Tờ Jerusalem Post nhận định thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria cướp đi sinh mạng của hàng chục ngàn người, đe dọa sự sống của hàng ngàn người khác khi họ phải đối mặt với mùa đông giá rét mà không có nơi trú thân. Thảm họa thiên nhiên này còn tạo ra mối lo ngại về an ninh, khi là cơ hội để các nhóm khủng bố trỗi dậy tập hợp lực lượng.