Đóng góp 6,4 tỷ đồng chăm lo người nghèo, gia đình chính sách

SGGPO
Ngày 24-11, Quận ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 10 và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận 10 phối hợp tổ chức Ngày hội vì an sinh xã hội, đi bộ đồng hành “Vì người nghèo” năm 2019.

Đồng chí Huỳnh Thị Xuân Lam và Bí thư Quận ủy quận 10 trao quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Huỳnh Thị Xuân Lam và Bí thư Quận ủy quận 10 trao quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Tham dự có các đồng chí Huỳnh Thị Xuân Lam, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và gần 1.500 cán bộ, viên chức, các đoàn thể xã hội, doanh nghiệp, tín đồ tôn giáo, lực lượng vũ trang...

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 10 Đoàn Hồng Hiệp cho biết, ngày hội được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng, thực hiện công tác an sinh xã hội cho người dân, kết hợp tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân đi bộ rèn luyện thân thể.

Ngày hội đã tiếp nhận sự ủng hộ, đóng góp từ nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân cho Quỹ “Vì người nghèo” quận 10 với số tiền 6,4 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được dùng góp phần chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình chính sách, người có công nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đóng góp 6,4 tỷ đồng chăm lo người nghèo, gia đình chính sách ảnh 1  Gần 1.500 người đi bộ đồng hành “Vì người nghèo”
Dịp này, UBND quận 10 tặng Giấy khen cho 16 đơn vị có nhiều đóng góp cho hoạt động vì người nghèo. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận 10 cũng trao 50 phần quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo, gia đình cơ nhỡ không nơi nương tựa khó khăn trên địa bàn quận.

Sau phần đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, các vận động viên đi bộ qua các tuyến đường Bắc Hải – Đồng Nai – Tô Hiến Thành – Thành Thái – Nhà thiếu nhi quận 10.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: