Đồng Nai cần đón đầu các lợi thế khi sân bay Long Thành đi vào khai thác

SGGPO
Sáng 15-10, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo đại hội.

Tham dự đại hội có 348 đại biểu, trong đó có 51 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai khóa X - đại biểu đương nhiên và 297 đại biểu được bầu từ 16 Đảng bộ trực thuộc tỉnh.

Đồng Nai cần đón đầu các lợi thế khi sân bay Long Thành đi vào khai thác ảnh 1 Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, 5 năm qua, dù bối cảnh quốc tế và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp và diễn biến của dịch Covid 19, song với truyền thống đoàn kết, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tỉnh Đồng Nai đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng và khá toàn diện về các mục tiêu, chỉ tiêu mà đại hội đã đề ra.

Đồng Nai là một trong hai địa phương cả nước được công nhận hoàn thành mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới vào năm 2019, hiện đã có 43 xã đạt tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh đề ra.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Võ Văn Thưởng đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ tỉnh Đồng Nai đã đạt được đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 cần xây dựng tỉnh Đồng Nai thành một trong những địa phương phát triển kinh tế quan trọng của vùng trọng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước; tập trung thực hiện các đột phá về kết cấu hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, cải cách hành chính; tăng cường tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa; cơ cấu lại các ngành kinh tế; đổi mới, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ; điều chỉnh các khu cụm công nghiệp, khu dịch vụ chất lượng cao... nhằm đáp ứng nhu cầu khi sân bay Long Thành, các dự án đường cao tốc đi vào khai thác.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Ban hành quy định mới về 19 điều đảng viên không được làm

Quy định này là căn cứ, cơ sở quan trọng để kiểm tra, giám sát, xem xét, xử lý các vi phạm của cán bộ, đảng viên, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên. Đảng viên vi phạm quy định này phải được xử lý nghiêm minh, chính xác, kịp thời theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn

Trong báo cáo đặc biệt có tựa đề “From Crisis to Endemic: Stumbling or Pressing Ahead?” (Từ khủng hoảng tới bệnh đặc hữu: Lưỡng lự hay tiếp tục tiến về phía trước?) ra ngày 26-10, Viện Nghiên cứu quốc tế Singapore (SIIA) nhận định: Mặc dù dịch Covid-19 bùng phát giữa năm nay tác động mạnh tới các hoạt động sản xuất và làm gián đoạn chuỗi cung ứng, Việt Nam vẫn được coi là điểm đến hấp dẫn và những vấn đề của năm 2021 không có nghĩa là các nhà đầu tư nước ngoài sẽ quay lưng lại.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP