Đồng Nai phát hiện thêm 9 ca nghi mắc Covid-19 liên quan chợ đầu mối Hóc Môn

SGGPO
Sáng 5-7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, vừa ghi nhận thêm 10 ca nghi mắc Covid-19 mới trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Trong đó, 9 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TPHCM (huyện Thống Nhất 8 ca, TP Biên Hòa 1 ca), nâng tổng số ca liên quan đến điểm dịch này là 72 ca.

1 ca còn lại tại huyện Long Thành, liên quan đến chợ đầu mối Bình Điền, huyện Bình Chánh, TPHCM. Cơ quan chức năng đã phong tỏa 2 khu dân cư tại xã Phước Thái với gần 200 hộ và tạm dừng hoạt động chợ Phước Thái. Tính đến nay, tổng số ca mắc và nghi mắc Covid-19 trong làn sóng dịch thứ tư trên địa bàn tỉnh là 80 ca.

Đồng Nai phát hiện thêm 9 ca nghi mắc Covid-19 liên quan chợ đầu mối Hóc Môn ảnh 1 Lấy mẫu xét nghiệm tại huyện Thống Nhất

Ngoài những trường hợp trên, còn 1 ca nghi mắc Covid-19 khác, nhà ở phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa nhưng làm việc tại TPHCM. Ca này được phát hiện và ghi nhận tại TPHCM, hiện cơ quan chức năng đã phong tỏa 1 khu vực dân cư tại phường Long Bình Tân.

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm khu phong tỏa huyện Thống Nhất với 20.500 mẫu. Tổng số sau 2 ngày lấy mẫu ở tỉnh được 40.000 mẫu, đã phát hiện 1 số mẫu nghi mắc Covid-19, hiện đang chờ tách mẫu để xác định ca bệnh.

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, việc vẫn còn ca dương tính trong khu vực phong tỏa cho thấy dịch đã lây nhiễm phức tạp trong cộng đồng.

TIẾN MINH ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.