Đồng Nai phát hiện 4 trường hợp nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng

 Ngày 27-6, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, tính đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh đã có 4 trường hợp nghi mắc Covid-19, trong đó 3 trường hợp ở các xã Gia Tân, Gia Kiệm thuộc huyện Thống Nhất và 1 trường hợp ở phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa.

Cũng theo Sở Y tế Đồng Nai ngoài ra còn có 2 ca nghi mắc Covid-19 khác cũng ở địa bàn huyện Thống Nhất. Tất cả các trường hợp trên đều liên quan đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, TPHCM. Hiện ngành y tế Đồng Nai đang truy vết và họp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 để vào cuộc truy vết.

Thông báo khẩn của CDC Đồng Nai

Trước đó, khuya 26-6, CDC Đồng Nai đã phát đi thông báo khẩn số 9 tìm người đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn có liên quan đến các ca mắc Covid-19 tại TPHCM và ca nghi mắc tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai. Thời gian từ ngày 1-6 đến nay, nhất là những người mua bán, vận chuyển hàng hóa từ Đồng Nai về/đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, CDC Đồng Nai đề nghị khẩn trương liên hệ ngay với trạm y tế tại địa phương nơi cư trú hoặc đường dây nóng 0397.378.689 để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng, chống Covid-19 kịp thời. 

Đặc biệt, khi phát hiện bản thân có tiếp xúc với trường hợp F1 hay nghi ngờ mắc Covid-19, cần ở yên tại chỗ và thông báo ngay cho cơ quan y tế tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Gỡ khó cho y tế vùng Tây Nguyên - Bài 1: Yếu và thiếu… đủ thứ

Gỡ khó cho y tế vùng Tây Nguyên - Bài 1: Yếu và thiếu… đủ thứ

LTS: Qua ghi nhận của nhóm phóng viên Báo SGGP, hiện nhiều cơ sở khám chữa bệnh ở các xã, huyện vùng cao của các tỉnh khu vực Tây Nguyên đều đang trong tình trạng xuống cấp, trang thiết bị, thuốc men, nhân viên y tế thiếu trước hụt sau. Vì vậy, chưa đáp ứng nhu cầu điều trị của người dân địa phương.

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.