Đông Nhi trở thành nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất Đông Nam Á tại MTV EMA 2016

(SGGPO).- MTV EMA chính thức công bố Đông Nhi trở thành người chiến thắng hạng mục Best Southeast Asia Act, và ca sĩ Đông Nhi trở thành nghệ sĩ xuất sắc nhất Đông Nam Á trong giải thưởng âm nhạc danh giá MTV EMA 2016.

Đêm trao giải MTV EMA 2016 diễn ra tại Ahoy Rotterdam, Hà Lan vào lúc 2 giờ (giờ Việt Nam) ngày 7-11. Hạng mục The Best Local Act được quyết định dựa vào số lượng bình chọn từ người hâm mộ tại website của giải thưởng. Đông Nhi, đại diện Việt Nam, đã xuất sắc giành được số lượng bình chọn cao nhất, trở thành nghệ sĩ xuất sắc nhất Đông Nam Á, đánh bật các đối thủ nặng ký trong khu vực như Bunkface, Yuna (Malaysia), Gentle Bones (Singapore), Raisa (Indonesia), Sarah Geronimo (Philippines), Thaitanium (Thái Lan).

Đông Nhi tại Hà Lan

Tại Hà Lan, Đông Nhi chia sẻ: “Đông Nhi quá bất ngờ và hạnh phúc khi là đại diện Việt Nam giành chiến thắng hạng mục Best Souhest Asia Act tại MTV EMA 2016. Đây có lẽ là khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp của mình. Đông Nhi cảm ơn kênh MTV, đặc biệt là người hâm mộ, ekip đã hỗ trợ và giúp Đông Nhi có được chiến thắng. Với chiến thắng này, Đông Nhi hy vọng sẽ mang âm nhạc Việt Nam đến gần với nền âm nhạc thế giới.”.

Đại diện MTV Châu Á, ông Paras Sharma chúc mừng Đông Nhi: “Thay mặt MTV Đông Nam Á, xin chúc mừng chiên thắng của đại diện Việt Nam - ca sĩ Đông Nhi đã trở thành nghệ sĩ xuất sắc nhất Đông Nam Á trong MTV EMA 2016. Chúng tôi thật sự rất vinh dự với sự tham gia và sự quan tâm của nhiều nghệ sĩ tài năng đến từ các quốc gia trong khu vực ở hạng mục MTV EMA Best Local Act. Và thật bất ngờ trước sự ủng hộ to lớn và nhiệt tình của người hâm mộ trong việc tham gia, kêu gọi bình chọn cho nghệ sĩ mà các bạn yêu thích, đã tạo nên làn sóng hưởng ứng to lớn, ấn tượng đến ban tổ chức MTV EMA. Với sự ủng hộ và phát triển mạnh mẽ của nền âm nhạc khu vực, chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục sứ mệnh đưa tên tuổi nghệ sĩ Đông Nam Á đến với nhiều giải thưởng âm nhạc quốc tế tầm cỡ. Ngoài ra, sẽ nỗ lực hỗ trợ để âm nhạc Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng được biết đến nhiều hơn, vươn lên tầm thế giới”.

QUẢNG TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Khi người nổi tiếng đeo khẩu trang

Ngày 29-10, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu triển lãm tranh và ra mắt sách Khẩu trang và người nổi tiếng của họa sĩ Lê Sa Long do NXB Tổng hợp và Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.