Đồng Tháp công bố kết quả bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều 31-5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Đồng Tháp họp báo công bố kết quả sơ bộ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Theo kết quả sơ bộ, tỉnh Đồng Tháp đã bầu đủ 8 đại biểu Quốc hội khóa XV và 58 đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026; bầu 391/392 đại biểu HĐND cấp huyện, thành phố (đơn vị bầu cử số 9 của huyện Thanh Bình bầu thiếu 1 đại biểu). Đối với cấp xã, đã bầu 3.718/3.737 đại biểu (thiếu 19 đại biểu).

Đồng Tháp công bố kết quả bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 1 Tỉnh Đồng Tháp họp báo thông tin về kết quả bầu cử 

Tại cuộc họp, các thành viên Ủy ban Bầu cử của tỉnh cũng thông qua dự thảo biên bản tổng kết cuộc bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; dự thảo Nghị quyết công bố kết quả bầu cử và danh sách chính thức những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ông Phan Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Đồng Tháp đánh giá cao sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, cũng như sự hưởng ứng của đông đảo cử tri, để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp; đảm bảo dân chủ, khách quan và an toàn. Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các thành viên khẩn trương thực hiện các phần việc còn lại, để tổ chức tổng kết cuộc bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và kỳ họp đầu tiên.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.