Từ khóa: #dự án du lịch

Người dân khốn khổ vì dự án du lịch, sân golf Lăng Cô

Người dân khốn khổ vì dự án du lịch, sân golf Lăng Cô

Đầu tháng 2-2023, chúng tôi trở lại dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, sân golf Lăng Cô sau 15 năm khởi công, nơi đây vẫn là những cồn cát nằm trơ trọi dọc bờ biển, nối giữa thị trấn Lăng Cô và xã Lộc Vĩnh, huyện Phúc Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nhiều điểm trong khu vực tạo thành những hố sâu khổng lồ do nạn khai thác cát trái phép làm vật liệu xây dựng.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Hủy bỏ chủ trương chuyển đổi dự án du lịch thành dự án bất động sản

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hủy bỏ chủ trương chuyển đổi dự án du lịch thành dự án bất động sản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Lê Ngọc Khánh vừa ký văn bản số 647/UBND-VP về việc thống nhất hủy bỏ chủ trương chấp thuận điều chỉnh tính chất khu du lịch nghỉ dưỡng thành tổ hợp dịch vụ thương mại du lịch và khu ở của Dự án tổ hợp dịch vụ và khu nhà ở Sông Ray tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.
Hồi sinh dự án du lịch 250 triệu USD

Hồi sinh dự án du lịch 250 triệu USD

Năm 2007, cả tỉnh Bình Định sửng sốt khi một doanh nghiệp quyết định đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng tại thung lũng Vĩnh Hội (xã Cát Hải, huyện Phù Cát, Bình Định) với tổng vốn lên đến 250 triệu USD. Song, dự án khởi động chưa lâu thì “đứt hơi”, khiến hàng trăm hộ dân sống khổ sở vì bị ảnh hưởng. Nhưng nay dự án này hồi sinh, kỳ vọng tháo gỡ thế khó cho 350 hộ dân ở Vĩnh Hội.
Thêm dự án du lịch tàn phá 300m² rừng thông

Thêm dự án du lịch tàn phá 300m² rừng thông

Trong khi nhiều sai phạm tại các dự án du lịch, nghỉ dưỡng ở Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) chưa được xử lý dứt điểm thì cơ quan chức năng lại tiếp tục phát hiện thêm dự án nghỉ dưỡng cao cấp có hành vi phá rừng trái phép và tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất phòng hộ mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.
Một góc biển Đại Lãnh đang bị dự án du lịch xâm hại

Cảnh quan biển Đại Lãnh đang bị phá hỏng

Biển Đại Lãnh (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) hoang sơ và thơ mộng, được ví như một Nha Trang thu nhỏ nằm giữa 2 đèo Cổ Mã và đèo Cả. Thế nhưng, nơi đây đang bị một dự án du lịch phá hỏng nhiều cảnh quan vốn có.
Lo lũ cuốn trôi bò nên người dân xóm Quý Viên  (thôn Đông Bình, xã Nhơn Thọ) đã chi hàng chục triệu đồng xây nhà lớn cho bò tránh lũ

Dự án du lịch phá vỡ đê bao chắn lũ

Hàng trăm hộ dân tại 2 thôn Đông Bình và Trung Viên (xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn, Bình Định) liên tục gửi đơn đến cơ quan chức năng phản ánh tình trạng một doanh nghiệp đến thương lượng lấy đất đai, lũy làng làm du lịch sinh thái. Nhưng nhiều năm trôi qua, khu du lịch sinh thái đâu không thấy, chỉ thấy người đào phá, san phẳng lũy tre chắn lũ của người dân.