Dư chấn lại xảy ra ở Haiti và Chile

  • Động đất 5,6 độ richter ở Cuba

(SGGPO).- Hãng tin AP sáng nay 22-3 dẫn lời phát ngôn viên của Liên Hiệp quốc tại Haiti cho biết đêm qua, 21-3, một cơn dư chấn nhỏ đã xảy ra tại thành phố Cap-Haitien có cường độ 3,7 độ Richter làm sập một tòa nhà 4 tầng, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

* Cũng trong ngày 21-3, tại Chile đã xảy ra hai đợt dư chấn mạnh 5,7 độ richter ở vùng biển cách thành phố Concepcion hơn 50 km về phía Tây và ở độ sâu 35 km, khiến khu vực này trở nên hỗn loạn.

Cơ quan khẩn cấp quốc gia của Chile cho biết các dư chấn này dưới mức có thể gây ra sóng thần, do đó nhà chức trách đã không ban bố cảnh báo sóng thần. Tuy nhiên, các trận động đất này đã khiến hàng nghìn người dân phải sơ tán khỏi nhà tới các công viên và các khu đất trống.

* Cũng trong ngày 21-3, một trận động đất có cường độ 5,6 độ richter đã xảy ra tại tỉnh Guantanamo, phía đông Cuba. Chưa có thông tin về thiệt hại sau động đất.

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, động đất có độ sâu 22,6 km và tâm động đất cách tỉnh Guantanamo 45 km về hướng tây nam.

Một số nhân chứng cho biết trận động đất đã khiến tường của một số tòa nhà bị nứt và cửa kính của 2 bệnh viện bị vỡ tan tành.

B.N (Theo THX, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.