Du lịch bằng... thủy buýt

Thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), tuần này mới khai trương loại hình du lịch mới gọi là “thủy buýt”. Tuyến buýt trên sông này dài 15km, có các trạm dừng là những thắng cảnh chính của địa phương để du khách thưởng ngoạn. Trong ảnh, buýt trên sông đang đi bên dưới cầu 24 trên Hồ Tây, một thắng cảnh nổi tiếng của thành phố.

A.THY (theo THX)

Tập thể dục trong lúc... làm việc

Công ty Steelcase, nhà sản xuất thiết bị văn phòng lớn nhất ở Mỹ, vừa giới thiệu sản phẩm độc đáo: bàn làm việc giúp người sử dụng tập thể dục ngay trong khi đang làm việc ở văn phòng (ảnh). Chiếc bàn này có tên Walkstation (bàn làm việc đi bộ), là sáng chế của James Levine, nhà nghiên cứu ở Dưỡng đường Mayo ở Rochester, bang Minnesota.

Levine đã mất 15 năm nghiên cứu, hợp tác với Steelcase để cho ra chiếc bàn này. Những người không có nhiều thời gian tập thể dục do thường xuyên bị gắn vào chiếc ghế văn phòng, nay có thể tập thể dục... suốt ngày với Walkstation (giá bán khoảng 4.000 USD).

T.N. (theo AP)

Dọn nhà phát hiện 200.000 USD tiền xu

Một lượng tiền xu tổng cộng khoảng... 200.000 USD vừa được phát hiện khi dọn một căn nhà bỏ hoang đã 2 thập niên ở thị trấn Windber, cách 16km về phía Đông Nam Johnstown, bang Pennsylvania (Mỹ). Số tiền này dường như do chủ cũ, nay đã chết, có thói quen ném bỏ tiền xu lẻ vào một hốc tường ở phía trên cầu thang. Trong số này, nhiều đồng xu quý hiếm có từ năm 1793, một số đồng xu này có giá đến 8.500 USD đang được rao bán trên mạng.

N.T. (theo AP)

Người Mexico vô địch về...        bị bò cạp cắn

Tại cuộc họp lần thứ 9 của Hội Nghiên cứu chất độc quốc tế đang diễn ra tại bang Queretaro (miền Trung Mexico), các nhà khoa học đến từ 20 nước thuộc khu vực Mỹ Latin cho biết, Mexico là quốc gia đứng đầu thế giới về số người bị bò cạp cắn. Trong tổng số 2 triệu người bị bò cạp cắn trên thế giới, có ít nhất 300.000 nạn nhân là người Mexico.

Tại Mexico hiện có khoảng 221 loài bò cạp khác nhau, trong đó 8 loài có thể gây nguy hiểm cho tính mạng con người, một trong những loài bò cạp được coi là “siêu sát thủ” đang sống tại một số bang miền Trung Mexico. Ngoài ra, Mexico cũng là nước sản xuất thuốc kháng độc hàng đầu thế giới.

C.H. (theo AP)

Tiếp viên Olympic

Tại một trường hướng nghiệp ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), khoảng 1.400 sinh viên ngành phục vụ hàng không đang được huấn luyện để làm tiếp viên phục vụ Olympic Bắc Kinh 2008. Những sinh viên này, phần lớn ở độ tuổi 16-17 (ảnh), được đào tạo chuyên nghiệp về các nghi thức tiếp đón khách, chi tiết từng hành vi đi, đứng, ngồi, về phong cách trang phục và cả tập thể lực để bảo đảm một hình ảnh tốt nhất cho nước chủ nhà Olympic vào năm tới.

A.THY (theo China Daily)

Lần đầu tiên bán đấu giá thiên thạch

Một trong những tảng thiên thạch nổi tiếng nhất thế giới (ảnh) vừa được “chào hàng” tại nhà bán đấu giá New York (Mỹ). Thiên thạch này có tên Brenham Main Mass, nặng xấp xỉ 640kg, được tìm thấy ở bang Kansas (Mỹ) năm 2005. Đây là lần đầu tiên mặt hàng hiếm này xuất hiện trên sàn đấu giá thế giới. Tuy nhiên, thiên thạch này được chào mua với giá cao nhất chỉ 200.000 USD, thấp hơn nhiều so với dự đoán của giới chuyên gia thẩm định là từ 630.000 USD đến 700.000 USD nên chủ nhân thiên thạch đã không bán. Hiện có tảng thiên thạch trị giá tới 1,1 triệu USD.

H.X. (theo AP, BBC)

Các tin, bài viết khác