Dự thảo nghị định quy định chi tiết Luật Bảo vệ môi trường: Vẫn còn nhiều băn khoăn

SGGP
Ngày 18-10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp với một số hội, hiệp hội doanh nghiệp (DN) về dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường (BVMT).

Tin liên quan

Hồi đáp kiến nghị về thủ tục hành chính trong cấp các loại giấy phép môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, hiện nay, với Luật BVMT, thời gian và thủ tục hành chính đã giảm được 34% so với trước đây. Đối với việc kiểm tra, kiểm soát, chỉ dự án có nguy cơ mới phải kiểm tra.

Liên quan đến kiến nghị của Hiệp hội sản xuất ô tô, xe máy Việt Nam về khó khăn trong việc đảm bảo tỷ lệ thu gom, tái chế đối với ô tô, xe máy từ người tiêu dùng, ông Trần Hồng Hà cho biết, Luật BVMT đã có quy định về lộ trình không sử dụng các phương tiện giao thông cũ sử dụng các nhiên liệu gây ô nhiễm môi trường. Việc tổ chức thực hiện ban đầu có khó khăn, song các DN, hội, hiệp hội cần nỗ lực đóng góp để tạo sự cân bằng trong phát triển.

* Cùng ngày, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo lấy ý kiến đóng góp về dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật BVMT do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) tổ chức. Tại hội thảo, DN đề nghị nghị định hướng dẫn chi tiết không đưa ra những điều nằm ngoài quy định của Luật BVMT, không tạo mâu thuẫn với các văn bản pháp luật khác. 

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổ chức lễ viếng sĩ quan Việt Nam hy sinh khi gìn giữ hòa bình ở Trung Phi

Tổ chức lễ viếng sĩ quan Việt Nam hy sinh khi gìn giữ hòa bình ở Trung Phi

Lễ viếng trung tá Đỗ Anh, sĩ quan Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình ở Trung Phi sẽ được tổ chức từ 7 giờ 30 đến 9 giờ ngày 19-1, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Đưa tang và hỏa táng tại đài hóa thân Hoàn Vũ, Văn Điển; an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhổn, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu từng cấp ủy động viên kịp thời, khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá và tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Đồng chí cũng gợi mở, cần mạnh dạn bố trí cán bộ trẻ về cơ sở để chuẩn bị nguồn cán bộ kế cận.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam ghi nhận việc Hoa Kỳ công bố Báo cáo về các ranh giới biển

Việt Nam ghi nhận việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố Báo cáo số 150 về các ranh giới biển. Liên quan đến các tranh chấp ở Biển Đông, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định quan điểm nhất quán và rõ ràng của mình, cả trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Bộ Công an có 2 tân Thứ trưởng

Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương và Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP