Đưa KCN Biên Hòa 1 ra khỏi Quy hoạch phát triển các KCN

SGGP
Ngày 29-1, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, Chính phủ đã có văn bản chấp thuận đưa Khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 ra khỏi Quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam.

Chính phủ cũng chỉ đạo UBND tỉnh Đồng Nai cam kết về việc đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của nhà đầu tư đang đầu tư trong KCN và người dân trong khu vực. Đồng thời, tỉnh cũng tuân thủ trình tự, thủ tục của pháp luật về quản lý sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp, trong quá trình xử lý tài sản đã đầu tư vào KCN của Tổng công ty Sonadezi. Quyết định này là cơ sở pháp lý cần thiết để Đồng Nai tiến hành di dời các doanh nghiệp thực hiện Đề án chuyển đổi KCN Biên Hòa 1 thành khu đô thị - thương mại - dịch vụ.

KCN Biên Hòa 1 có diện tích 335ha, là KCN lâu đời nhất Việt Nam và từ nhiều năm trước, Đồng Nai đã đề xuất Chính phủ cho chuyển đổi công năng thành khu đô thị dịch vụ để góp phần bảo vệ môi trường nguồn nước sông Đồng Nai. 

 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bút Sài Gòn

Nông dân sướng bụng

- Trái vải thiều lần đầu được đưa lên bán trên 4 trang thương mại điện tử. Cứ thêm một loại nông sản được bán trên chợ mạng, người tiêu dùng càng có lợi hơn. Thương mại điện tử có lợi thế là qua ít khâu trung gian, vì vậy sẽ có giá cạnh tranh so với các kênh tiêu thụ truyền thống?

Sự kiện & Bình luận

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: